‘Nữ hoàng Voi’ khổng lồ ở Kenya được chụp bằng beetlecam

Cư ngụ ở những vùng cao nhất ở Kenya, con voi cái rất khó gặp này có kích thước lớn với đôi ngà cong dài gần chạm đất và chỉ còn khoảng 30 cá thể trên khắp châu Phi.

Thường được gọi là “voi ngà to”, con voi cái này thuộc loại hiếm – vì ước tính chỉ có 30 cá thể như vậy trên toàn châu Phi. Nhiếp ảnh gia người Anh Will Burrard-Lucas chụp một loạt ảnh trắng đen về con voi mà ông gọi là "Nữ hoàng Voi" này khi nó đang đi l
Thường được gọi là “voi ngà to”, con voi cái này thuộc loại hiếm – vì ước tính chỉ có 30 cá thể như vậy trên toàn châu Phi. Nhiếp ảnh gia người Anh Will Burrard-Lucas chụp một loạt ảnh trắng đen về con voi mà ông gọi là "Nữ hoàng Voi" này khi nó đang đi l
‘Nữ hoàng Voi’ khổng lồ ở Kenya được chụp bằng beetlecam - ảnh 1 Tsavo Trust, nhóm phi lợi nhuận địa phương, đưa ông tới thăm vài lần với hi vọng nâng cao nhận thức về loài voi này. “Quả thực khó tin”, Burrard-Lucas nói với CNN Travel. “Đặc biệt trong thời đại này, khi voi có ngà dài là rất hiếm”. Ảnh: Will Burrard-Lucas / @willbl
‘Nữ hoàng Voi’ khổng lồ ở Kenya được chụp bằng beetlecam - ảnh 2  Ông Burrard-Lucas từng sống ở Tanzania khi còn nhỏ, khiến ông thích chụp ảnh thiên nhiên. “Kỷ niệm đầu tiên của tôi là về thiên nhiên và các chuyến đi khám phá hoang dã, và kể từ những ngày đó, tôi đã luôn đam mê thiên nhiên”, ông nói. Ảnh: Will Burrard-Lucas / @willbl.
‘Nữ hoàng Voi’ khổng lồ ở Kenya được chụp bằng beetlecam - ảnh 3 Ông chụp những bức ảnh voi với thiết bị được gọi là “beetlecam” cho phép chụp những ảnh cận các động vật hoang dã trong môi trường tự nhiên của chúng. “Trong những năm qua, tôi đã sử dụng nó trong nhiều dự án, và cho dự án này, nó thực sự thể hiện và nhấn mạnh được kích thước của con vật”, ông nói thêm. Ảnh: Will Burrard-Lucas / @willbl.
‘Nữ hoàng Voi’ khổng lồ ở Kenya được chụp bằng beetlecam - ảnh 4 “Tôi hi vọng mọi người sẽ có cảm hứng và quan tâm hơn đến thiên nhiên, và nếu họ muốn, ủng hộ các tổ chức như Tsavo Trust đang làm việc tích cực để bảo vệ động vật”, ông nói. Các ảnh này sẽ được đưa vào cuốn sách “Land of Giants” (Tạm dịch: Mảnh đất của những kẻ khổng lồ) có 150 ảnh các con voi ở Tsavo. Ảnh: Will Burrard-Lucas / @willbl.
‘Nữ hoàng Voi’ khổng lồ ở Kenya được chụp bằng beetlecam - ảnh 5 Nhân vật chính trong ảnh của Burrard-Lucas là con voi được biết đến với tên F_MU1. Sau khi ông chụp những bức ảnh cuối, con voi cái này đã qua đời vì nguyên nhân tự nhiên.Ảnh: Will Burrard-Lucas / @willbl.
‘Nữ hoàng Voi’ khổng lồ ở Kenya được chụp bằng beetlecam - ảnh 6 Trong một bài đăng trên blog của mình, nhiếp ảnh gia nói F_MU1 đã sống sót qua nhiều lần bị săn, và việc con voi này sống qua những trải nghiệm chấn động như vậy là một điều kỳ diệu. Ảnh: Will Burrard-Lucas / @willbl.
‘Nữ hoàng Voi’ khổng lồ ở Kenya được chụp bằng beetlecam - ảnh 7 Dù vậy, Burrard-Lucas hy vọng các bức ảnh có thể mang các thông điệp lạc quan. “Tôi cảm thấy những bức ảnh đầy cảm xúc vì thật lạc quan khi biết vẫn còn những con voi như vậy ngoài tự nhiên chưa bị săn bắt”, ông nói. Ảnh: Will Burrard-Lucas / @willbl.
‘Nữ hoàng Voi’ khổng lồ ở Kenya được chụp bằng beetlecam - ảnh 8 Đây không phải lần đầu tiên dư luận chú ý đến ảnh của Burrard-Lucas. Trước đó ông đã chụp ảnh báo đen quý hiếm, được chia sẻ rộng rãi trên mạng. Nhiếp ảnh gia nói rằng những con voi có ngà như trên còn hiếm hơn báo đen. Ảnh: Will Burrard-Lucas / @willbl.

Theo Zing.vn

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng