DMCA.com Protection Status

Nước tắm bí mật khiến 'thây ma' cũng lên tiếng

Tiến sĩ Cárdenas tiết lộ với kênh Motherboard rằng, ông đã “phân thân” để đảm nhiệm cùng lúc nhiều công việc: vừa là nha sĩ, vừa là giáo viên giảng dạy môn pháp y tại Đại học Universidad Autónoma de Ciudad Juárez, đồng thời tham gia nhận diện thi thể người tại Phòng khoa học Pháp y Juarez ở Chihuahua, Mexico – một vùng khét tiếng vì bạo lực và tỉ lệ án mạng cao.

Tiến sĩ Alejandro Hernández Cárdenas chuẩn bị cho các phần thi thể người chết héo quắt vào bồn ngâm tẩm hóa chất đặc biệt. Ảnh: Polaris/eyevine
Tiến sĩ Alejandro Hernández Cárdenas chuẩn bị cho các phần thi thể người chết héo quắt vào bồn ngâm tẩm hóa chất đặc biệt. Ảnh: Polaris/eyevine
Tiến sĩ Alejandro Hernández Cárdenas đã phát triển một phương pháp khác thường để biến phần còn lại của những xác người xương xẩu trở nên đầy đặn và gần giống khi còn sống hơn. Quá trình này hữu dụng tới mức có thể hé lộ một số đặc điểm, chẳng hạn như dấu vân tay, các vết sẹo và hình xăm trên da, vốn có thể được dùng để nhận dạng cá nhân và giải quyết những vụ phạm tội.
    

Kể từ năm 2008, ông Cárdenas đã nhúng các thi thể, một vài trong số chúng đã khô quắt lại, bị cháy sém hoặc biến dạng do các tai nạn, vào một chiếc bồn mà ông gọi là “tắm mát xa”. Chiếc bồn chứa gần 273 lít hỗn hợp hóa chất theo công thức bí mật, giúp quay ngược thời gian một cách kỳ diệu và bơm căng các thi thể ngâm trong đó suốt gần 5 ngày.

Phương pháp trên cho tới nay đã giúp hé lộ các vết sẹo, nốt ruồi, hình xăm, vết thương cũng như dấu vân tay, vốn được dùng để nhận dạng những người mất tích. Những chiếc đầu héo quắt dưới cái nóng sa mạc rốt cuộc đã giành lại được tình trạng căng đầy của đôi môi và các vết thâm bầm, “tố cáo” những giây phút cuối cùng của một người.

Các thi thể đã trải qua 7 giai đoạn phân hủy và kỹ thuật của tiến sĩ Cárdenas đã đảo ngược được 2 trong số chúng: sự thối rữa khi các protein trong cơ thể bị phá vỡ, khiến mô mục rữa và quá trình phân hủy, khi nước trong cơ thể khô cạn, để lại di cốt quắt queo.

Tiến sĩ Cárdenas nói thêm rằng, chất ngâm bí mật đang xin cấp bằng sáng chế của ông có thể tiết lộ nhân dạng của một cái xác và đôi khi cả nguyên nhân dẫn đến tử vong.

Theo báo New York Times, quá trình hồi phục một phần thi thể người chết đòi hỏi người tiến hành sự can đảm, lòng yêu nghề và cả khả năng chịu đựng và các xác chết bốc mùi rất khó chịu. Trong khi “tắm” cho các xác chết, ông Cárdenas trò chuyện và chia buồn với chúng.

Chuyên gia pháp y này đôi khi cũng cho các thây ma nghe nhạc lãng mạn khi chúng trôi nổi trong bồn ngâm tẩm hóa chất hay bật nhạc rap và hip-hop cho những nạn nhân sở hữu khuôn mặt trông có vẻ “đe dọa”.

Theo Tuấn Anh


Vietnamnet

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng