DMCA.com Protection Status

Nuôi rắn làm 'thú cưng', cô gái bị cắn nguy kịch

TPO - Tiểu Phương, 21 tuổi, ở thành phố Vị Nam, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc đang bị hôn mê sâu sau khi bị con rắn cạp nong mà cô mua trên mạng cắn vào ngón tay.

Rắn cạp nia là loài động vật cấm buôn bán và giết mổ ở Trung Quốc. Ảnh: SCMP
Rắn cạp nia là loài động vật cấm buôn bán và giết mổ ở Trung Quốc. Ảnh: SCMP

Theo tờ Bussiness Report của Trung Quốc, ngày 9/7 vừa qua, Tiểu Phương đã  bị con rắn cắn vào ngón tay khi cô đang ở nhà. Cô gái này nuôi giữ con rắn cạp nong nhiều khoang như một con vật cưng. Đây là loài rắn phổ biến ở Trung Quốc, Hồng Kông và các nước Đông Nam Á, nơi chính phủ các nước này đã cảnh báo nó có thể gây chết người. 

Cha mẹ của Tiểu Phương cho biết, con gái họ đã cầu cứu bố mẹ sau khi bị cắn, rồi lâm vào trạng thái chóng mặt và buồn nôn khoảng một giờ sau đó. Họ đã đưa cô đến một bệnh viện địa phương, nhưng cô đã bị hôn mê.

 Bệnh viện không có bất kỳ loại thuốc giải độc nào để điều trị các vết cắn do rắn cạp nong (tên khoa học là Bungarus multicinctus) gây ra, vì loài này không phổ biến trong vùng. Do đó, mãi cho tới tối hôm sau, cô gái mới được tiêm thuốc.

Ngày 10/7, cha mẹ của cô gái đã báo cảnh sát. Con rắn “ gây án” đã bò đi mất, và họ tìm thấy xác của nó cách nhà không xa.

Gia đình cô gái cũng cho biết, qua những tin nhắn trao đổi trên điện thoại của con gái, họ biết rằng, cô đã mua con rắn qua một trang mạng, nhưng không tìm thấy bất kỳ thông tin nào khác về người bán và cách họ đã giao con rắn.

Rắn khoang cạp nia là loài rắn nằm trong danh sách động vật quí hiếm, có nguy cơ tuyệt chủng và được bảo vệ ở Trung Quốc. Việc giết mổ hoặc buôn bán loài rắn này là bất hợp pháp. Tuy nhiên với rất ít thông tin thu thập được từ chiếc điện thoại, cảnh sát vẫn chưa thể lần ra manh mối trang mạng đã giao bán rắn.

Tờ báo cho biết thêm, người bán hàng đã cảnh báo Tiểu Phương về con rắn độc, và cô giải thích rằng, sẽ dùng nó để ngâm rượu rắn, một loại thuốc truyền thống của người Trung Quốc. Nhưng cuối cùng, cô đã lựa chọn giữ nó lại để làm thú cưng. 

Theo SCMP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng