“Ông chú Viettel” có còn đất sống trên Facebook?

Một tính năng mới của Facebook cho phép người dùng báo cáo những tin lừa đảo xuất hiện trên News Feeds. Nhưng việc gỡ bỏ có thể sẽ chưa được nhanh.

“Ông chú Viettel” có còn đất sống trên Facebook?
Cập nhật trên blog của mình, Facebook cho biết hãng sẽ thêm tính năng cho Facebook theo phản hồi của người dùng, đã “chán” nhận các tin nhắn lừa đảo dạng “Big Foot sighting!” hoặc “100 iPads miễn phí” hoặc thậm chí là “ông chú Viettel”. Một số người cứ “vô tư” chia sẻ lại trên Facebook mà không nghĩ đó là tin lừa đảo.

Khi bấm ẩn một dòng tin, lựa chọn báo cáo nội dung cũng sẽ xuất hiện. Facebook sẽ xử lý những dòng tin bị báo cáo nhiều nhất hoặc bị xoá nhiều nhất. Từ đó, dòng tin này sẽ bị hạn chế lan truyền trên News Feeds.

Facebook không thật sự xoá tin này, nhưng nếu nó len lỏi vào News Feed thì Facebook sẽ đính kèm một tin cảnh báo để bạn dễ dàng nhận ra.

Tuy nhiên, đối với các thể loại tin Facebook dạng chọc cười, châm biếm, hiện tại chúng ta vẫn phải chấp nhận cho chúng xuất hiện trên News Feeds vì Facebook vẫn chưa đưa “thuốc” trị thể loại này.

Trước đó, vào cuối năm 2014, Công ty An ninh mạng Bkav cũng đã thông báo kết quả tổng hợp về những hình thức lừa đảo phổ biến trên Facebook trong năm 2014. Theo đó, cùng với hình thức lừa người dùng nạp thẻ điện thoại “Ông chú ở Viettel” , 2 hình thức lừa đảo phổ biến khác được kẻ xấu sử dụng đều nhằm đánh cắp tài khoản Facebook của người dùng, đó là “Vẽ ảnh nghệ thuật” và “Giả mạo trang tin tức”.

Theo Kiến thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng