Ông Đinh La Thăng: ‘Phải coi tính mạng khách hàng là trên hết’

TPO - Dự lễ ký kết giữa Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM) về An toàn giao thông, Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng cho biết, các doanh nghiệp trong VAMM phải coi tính mạng, sức khỏe của khách hàng là trên hết.

Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng phát biểu tại lễ ký kết
Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng phát biểu tại lễ ký kết

Sáng nay 4/2 tại Hà Nội, Ủy ban ATGT Quốc gia và VAMM đã tổ chức lễ ký kết chương trình phối hợp hưởng ứng năm an toàn giao thông quốc gia 2015.

Trong bối cảnh Việt Nam có trên 43 triệu mô tô, xe máy đã đăng ký trên cả nước, đây là phương tiện gắn liền với tai nạn giao thông, với hơn 70% số vụ tai nạn liên quan.

Các hoạt động của chương trình sẽ gắn liền với những người đi xe máy, nhằm giảm số vụ tai nạn, nâng cao an toàn đối với người điều khiển mô tô, xe máy.

Ông Đinh La Thăng: ‘Phải coi tính mạng khách hàng là trên hết’ - ảnh 1 Đại diện Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM) ký kết chương trình phối hợp

Chương trình sẽ phát huy và nhân rộng các tuyên truyền về an toàn giao thông đường bộ và đào tạo lái xe an toàn mà Ủy ban ATGT Quốc gia và một số thành viên của VAMM đã và đang thực hiện trong những năm qua. Chương trình cũng sẽ thành lập quỹ nghiên cứu ATGT xe máy tại Việt Nam để đề xuất ra những giải pháp và chính sách phù hợp cho Chính phủ.

Đồng thời chương trình thể hiện nỗ lực chung của tất cả các doanh nghiệp sản xuất xe máy tại Việt Nam, hướng tới một môi trường giao thông an toàn hơn.

Trong lời phát biểu của mình, Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng cho biết, các doanh nghiệp thay vì quảng cáo, hãy làm những gì thiết thực nhất, mang lại lợi ích trực tiếp và cụ thể cho khách hàng. Tặng mũ bảo hiểm cho người mua xe mới, tặng phụ kiện như găng tay, giáp bảo hộ, mũ bảo hiểm chuyên biệt cho những người mua xe phân khối lớn – thị trường đang nở rộ những năm gần đây.

Bộ trưởng Thăng cũng đề xuất, các doanh nghiệp thuộc VAMM nên phát triển công nghệ và phương tiện dành riêng cho vùng nông thôn, có thể hạn chế tốc độ xe ở 50 km/h, để phù hợp với điều kiện đường xá không tốt như các đô thị, nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông ở các khu vực trên.

Bộ trưởng Đinh La Thăng cho rằng, các doanh nghiệp thuộc VAMM cần phải coi tính mạng, sức khỏe của khách hàng là trên hết.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá