Ống giảm thanh lớn nhất thế giới lắp cho pháo tự hành và xe tăng

Được biết, ống giảm thanh khổng lồ này được quân đội Đức sử dụng để hạn chế ảnh hưởng của tiếng ồn khi bắn pháo tới những người sống ở các thị trấn lân cận.

Ống giảm thanh lớn nhất thế giới.
Ống giảm thanh lớn nhất thế giới.
Ống giảm thanh đã ra đời từ cách đây hơn 100 năm và tới nay đã khẳng định được vị thế của mình trong thế giới vũ khí. Thậm chí là quân đội Mỹ còn bắt đầu trang bị cho binh sỹ các loại vũ khí có gắn sẵn bộ phận giảm thanh như là trang bị tiêu chuẩn.
Thế nhưng liệu bạn có tưởng tượng ra được một loại ống giảm thanh dành cho đại pháo thì sẽ như thế nào không? Và đây, chúng tôi xin giới thiệu với các bạn một trong số những thiết bị như vậy: ống giảm thanh lớn nhất thế giới!
Hình ảnh mà các bạn đang xem không phải là được chỉnh sửa bởi photoshop mà đó là bộ phận giảm âm được gắn trên pháo tự hành M109 trong một buổi kiểm tra trên thao trường của Trung tâm Kỹ thuật vũ khí và đạn dược ở thành phố Bundeswehr ở Meppen, Đức.
Ống giảm thanh lớn nhất thế giới lắp cho pháo tự hành và xe tăng - ảnh 1 Đây là bộ phận giảm âm được gắn trên pháo tự hành M109.
Ống giảm thanh lớn nhất thế giới lắp cho pháo tự hành và xe tăng - ảnh 2 Được biết, đây là cách mà quân đội Đức sử dụng để hạn chế ảnh hưởng của tiếng ồn khi bắn pháo tới những người sống ở các thị trấn lân cận
Ống giảm thanh lớn nhất thế giới lắp cho pháo tự hành và xe tăng - ảnh 3 Còn đây là bộ phận giảm thanh của công ty Rheinmetall dùng để gắn cho xe tăng Leopard 2 cũng của Đức

Theo Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng