Ông vua xe Mỹ chi đậm để mua siêu xế của... Người Dơi

Jay Leno, MC truyền hình và nhà sưu tập xe nổi tiếng ở Mỹ đã chi 1 triệu USD để sở hữu siêu xe Tumbler.

Ông vua xe Mỹ chi đậm để mua siêu xế của... Người Dơi

Hiện tại Jay Leno đang có một bộ sưu tập xe khổng lồ mà bất cứ ai cũng phải thèm muốn. Với 100 chiếc xe đủ mọi nhãn hiệu, hiện đại có, cổ điển cũng có. Từ Ferrari Enzo đời 2003 cho đến siêu phẩm mới nhất La Ferrari rồi Koenigsegg CCXR phiên bản carbon chỉ có 6 chiếc và dĩ nhiên là không thể thiếu siêu xe của thập kỉ Bugatti Veyron.

Tuy nhiên, những siêu xe này dù đắt, hiếm nhưng không phải độc nhất. Đó chính là lý do Jay Leno quyết tâm chi hơn 1 triệu USD để sắm bằng được chiếc xe của người Dơi Tumbler - Gắn liền với ba phần phim về Batman do Christopher Nolan đạo diễn.

Ông vua xe Mỹ chi đậm để mua siêu xế của... Người Dơi - ảnh 1
Khác với những chiếc Batmobile truyền thống, Tumbler không có vóc dáng hào nhoáng cổ điển, nó toát lên vẻ cơ bắp của một loại vũ khí quân đội tối tân. Điều này đã xây dựng nên một hình tượng Batman mới hiện đại hơn trong loạt phim của Nolan.

Tuy nhiên, Tumbler vẫn có nhiều đặc điểm vốn đã là truyền thống của Batmobile – động cơ phản lực, súng máy tự động và cả chiếc xe mini “Bat Pod” có thể tách ra được, tương tự chiếc “Bat Missile” của Tim Burton.

Ngoài ra, Tumbler cũng được trang bị một số đặc trưng mới, một trong đó là hệ thống động cơ điện tiên tiến. Bình thường, Tumbler vẫn dùng động cơ phản lực truyền thống, nhưng khi cần tàng hình, động cơ điện sẽ hoạt động thay thế.

Theo Báo thể thao Việt Nam

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng