Panasonic ra mắt tablet Windows 8 'nồi đồng cối đá'

TPO - Một lần nữa máy tính bảng là chủ đề "nóng" tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) 2013. Trong đó, Panasonic gây chú ý với những mẫu tablet chạy nền tảng Windows 8 đầu tiên, gồm Toughpad FZ-G1 siêu bền.

Panasonic ra mắt tablet Windows 8 'nồi đồng cối đá'

> Máy tính bảng hai sim đầu tiên ra mắt
> Tablet lai Windows 8 từ Sony

Panasonic FZ-G1
Panasonic FZ-G1.

Cùng với Toughpad FZ-G1 cài đặt Windows 8 Pro, Panasonic còn vén màn mẫu máy tính bảng JT-B1 chạy trên hệ điều hành Android 4.0 Ice Cream Sandwich. Cả hai thiết bị này sẽ được bán ra thị trường trong vài tháng tới.

Panasonic Toughpad FZ-G1 được trang bị màn hình cảm ứng 10,1 inch, độ phân giải 1920 x 800 pixel, bộ xử lý Intel Core i5, RAM có tùy chọn từ 4GB tới 8GB, ổ cứng SSD từ 128GB tới 256GB.

Máy tính bảng siêu bền này của Panasonic sở hữu cổng kết nối USB, HDMI, Ethernet và một khe cắm thẻ nhớ ngoài microSD cùng với các tính năng kết nối Bluetooth và Wi-fi. Định vị GPS và kết nối dữ liệu là tùy chọn cho FZ-G1.

Toughpad FZ-G1 đạt cả hai tiêu chuẩn MIL-STD 810G và IP65. Điều đó có nghĩa, máy được sản xuất từ vật liệu siêu bền và có khả năng chịu nước và chống bụi.

Panasonic JT
Panasonic JT-B1.
FZ-G1 sẽ được bán từ tháng tư tới với giá 2.899 USD. Trong khi đó, mẫu máy tính bảng Toughpad JT-B1 với bộ xử lý lõi kép TI OMAP4460, tốc độ xung nhịp 1.5GHz, RAM dung lượng 16GB.

Máy được trang bị camera sau 13megapixel và camera trước 1,3megapixel, tương tự những smartphone cao cấp nhất hiện nay. Tính năng kết nối bao gồm GPS, Wi-fi, NFC, Bluetooth và tùy chọn LTE 4G. Máy có giá bán từ 1.199USD.

Gia Bảo
Theo GA

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá