Petrolimex mua 3.000 bộ phần mềm MS Office 2007

TPO - Ngày 27/3, tại Hà Nội, Petrolimex, Microsoft và Tập đoàn Công nghệ CMC tổ chức Lễ ký kết 3 bên theo hình thức Thỏa thuận Doanh nghiệp (EA) về việc cung cấp phần mềm Microsoft có bản quyền cho Tổng Petrolimex thông qua CMC – đối tác bán hàng cấp cao nhất của Microsoft tại Việt Nam.

Theo thỏa thuận được ký kết, Petrolimex sẽ sở hữu vĩnh viễn quyền sử dụng toàn bộ 3.000 bộ phần mềm Microsoft Office Standard 2007 và các phiên bản cập nhật của gói ứng dụng này được Microsoft đưa ra thị trường trong vòng 3 năm tới.

Ngoài ra, các nhân viên của Petrolimex cũng có quyền sử dụng hợp pháp sản phẩm Microsoft Office tại nhà. Đồng thời, Tập đoàn Công nghệ CMC cùng với sự hỗ trợ của Microsoft Việt Nam sẽ hỗ trợ, tư vấn, đào tạo cách thức cài đặt và hướng dẫn sử dụng phần mềm Microsoft Office cho cán bộ nhân viên của Petrolimex tại hai miền Bắc, Nam.

Hiện nay, việc bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ có một ý nghĩa hết sức quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào bởi nó có vai trò liên quan chặt chẽ đến việc phát triển ngành Công Nghệ Thông Tin - Truyền Thông Quốc gia cũng như hình ảnh của Việt Nam trên thị trường quốc tế.

Với thoả thuận này, Petrolimex sẽ trở thành một trong những Tổng công ty Nhà nước đầu tiên đầu tư lớn cho các phần mềm có bản quyền của Microsoft và là một động thái tích cực góp phần vào mục tiêu của Chính phủ trong việc xây dựng một môi trường đầu tư lành mạnh, tuân thủ Luật Sở hữu trí tuệ và từng bước xóa bỏ tình trạng vi phạm bản quyền.

Đây là bước khởi đầu vững chắc cho quá trình hợp tác lâu dài trong việc triển khai các giải pháp CNTT nhằm nâng cao hiệu suất làm việc của các cán bộ công nhân viên trong ngành xăng dầu, đáp ứng yêu cầu xử lý thông tin phục vụ điều hành kinh doanh xăng dầu theo cơ chế thị trường.

Việc đầu tư thích đáng và bài bản của Petrolimex vào lĩnh vực CNTT thể hiện sự chuyên nghiệp hoá hoạt động quản trị, điều hành kinh doanh, xây dựng Tổng công ty trở thành một Tập đoàn Nhà nước mạnh, năng động và hiện đại.

Phát biểu tại Lễ ký kết, Ông Bùi Ngọc Bảo, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xăng dầu (Petrolimex) cho biết: “Microsoft Office là phần mềm quan trọng trong hoạt động quản trị doanh nghiệp. Petrolimex ký thoả thuận mua bản quyền với Microsoft thông qua CMC là để sử dụng phần mềm này với đầy đủ tính năng, bảo đảm an toàn, ổn định, nâng cao hiệu suất công việc, tiết kiệm thời gian và nguồn lực doanh nghiệp; đồng thời, đây là việc tuân thủ luật Sở hữu Trí tuệ Việt Nam, phù hợp với các cam kết của Chính phủ Việt Nam trong hội nhập với nền kinh tế thế giới”.

Ông Nguyễn Trung Chính, Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghệ CMC phát biểu : “... Sự hưởng ứng tích cực này đã tạo ra những cơ hội và có ý nghĩa quan trọng cho các Tập đoàn công nghệ thông tin truyền thông như chúng tôi có thể phát triển hơn nữa ngành công nghiệp công nghệ thông tin truyền thông Việt Nam thông qua việc nâng cao nhận thức về bản quyền phần mềm”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá