Phablet sẽ thay thế Tablet vào năm 2014

TPO – Theo xu hướng hiện nay, có lẽ những chiếc smartphone với màn hình dưới 6 inch sẽ thay thế những chiếc tablet cỡ nhỏ để trở thành trào lưu vào năm 2014.

Phablet sẽ thay thế Tablet vào năm 2014

> iOS 7 của Apple đã bị 'bẻ khóa'

Phablet sẽ thay thế Tablet vào năm 2014 - ảnh 1

Trong năm 2013, xu hướng smartphone có màn hình lớn, hay còn gọi là phablet, đã nở rộ. Trước đây, smartphone hay có kích thước trên 4 inch 1 chút, với ưu điểm nhỏ gọn và tiện dụng.

Tuy nhiên, kich thước này chưa khiến giới công nghệ hài lòng, bởi để sử dụng tốt và thoải mái, màn hình cảm ứng phải to hơn. Vì thế, trào lưu smartphone màn hình 5 inch ra đời và ngay lập tức lấn át những màn hình nhỏ hơn.

Được gọi là phablet, những chiếc smartphone có màn hình từ 5 inch tới 6 inch cho cảm giác sử dụng thoải mái, dù kích thước cồng kềnh hơn nhưng vẫn đủ tiện dụng và nhỏ gọn để mang vác, không quá lớn như những chiếc tablet và có thể nghe gọi được, ưu điểm trội hơn so với mini tablet.

Có thể điểm tên những chiếc phablet nổi trội như Samsung Galaxy S4 với màn hình 5 inch, LG G2 với màn hình 5,2 inch, Samsung Galaxy Note 3 với màn hình 5,7 inch, Nokia Lumia 1520 với màn hình 6 inch và HTC One Max với màn hình 5,9 inch.

Những cái tên trên tạo ra sự tiện dụng hơn hẳn so với những chiếc tablet cỡ nhỏ có màn hình trên 8 inch, gần như là kích thước chuẩn cho các thiết bị cảm ứng trong năm tới.

Nexus 7 hay iPad Mini 2 có lẽ sẽ bị lấn át trong năm 2014 bởi những chiếc phablet. Và có lẽ Apple cũng sẽ phải ra mắt 1 chiếc smartphone 5 inch nếu không muốn bị tụt hậu so với các đối thủ chạy Android.

Tô Tùng
Theo gsmarena

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá