Phần mềm diệt virus đầu tiên của VN được chứng nhận chất lượng

TPO - Ngày 23/3, Phòng Thí nghiệm Trọng điểm an toàn thông tin (VISL), cơ quan được Chính phủ giao chức năng kiểm định các sản phẩm trong lĩnh vực an ninh, an toàn thông tin, đã công bố kết quả kiểm định chất lượng các phần mềm diệt virus, mã độc đang được sử dụng phổ biến tại Việt Nam.

Triệu Trần Đức (người đứng), Tổng Giám đốc CMC InfoSec tại một buổi hội thảo an ninh mạng.
“Việc kiểm định giúp tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân có cái nhìn đúng đắn về chất lượng các sản phẩm phần mềm diệt virus, mã độc hại có mặt ở thị trường Việt Nam. Qui trình kiểm định cũng như các mẫu virus, mã độc được dùng để kiểm định tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của Nhà nước và Bộ Quốc phòng trong việc thực hiện các chức năng, nhiệm vụ chuyên môn của VISL và phù hợp với các tiêu chuẩn phổ biến của thế giới” – TSKH  Nguyễn Khắc Việt, Quyền giám đốc VISL cho biết.

Yếu tố quan trọng nhất của quá trình đánh giá chính là các mẫu virus, mã độc hại dùng để kiểm định. Trong 60.000 mẫu có 13,23% virus dạng backdoor; 21,38% trojan; 9% worm; 5,83% malware; 42% virus tệp tin; 5,14% virus macro; và hơn 3% là các loại khác.

Kết quả ấn tượng khi phần mềm CMC Internet Security được VISL đánh giá có chất lượng tương đương với các phần mềm diệt virus, mã độc của các hãng uy tín nhất và lớn nhất trên thế giới như G-Data AV, Avira AV, Bit Defender…. Một số tính năng như tốc độ quét và diệt virus của CMC Internet Security thậm chí còn vượt trội hơn so với các sản phẩm của nước ngoài.

“Việc CMC Internet Security được cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam khẳng định có chất lượng tương đương với các sản phẩm của các hãng bảo mật lớn nhất trên thế giới và “đóng dấu chất lượng sản phẩm” là một phần thưởng hết sức có ý nghĩa...

Chúng tôi sẽ không hài lòng với kết quả này mà sẽ liên tục nỗ lực để CMC Internet Security được các tổ chức bảo mật uy tín trên thế giới công nhận” - ông Triệu Trần Đức, Tổng Giám đốc CMC InfoSec nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá