Phần mềm gián điệp được cài sẵn trong iPhone

Theo nhiều trang tin và diễn đàn công nghệ, tiết lộ mới nhất của Edward Snowden cho hay các chính phủ có thể từ xa kích hoạt một phần mềm gián điệp bí mật trên iPhone của người dùng để từ đó theo dõi họ, theo tường thuật của tờ Independent - Anh.

 ảnh minh họa
ảnh minh họa
Giải thích với hãng tin Nga RIA Novosti, luật sư của Edward Snowden tại Nga là Anatoly Kucherena cho biết iPhone được nhúng sẵn một phần mềm bí mật với thiết kế đặc biệt, có thể tự kích hoạt nhằm thu thập thông tin từ người dùng.
Theo “kẻ phản quốc” Edward Snowden, tất cả những chiếc iPhone đang được sử dụng và bán ra đều có sẵn một phần mềm gián điệp:

“Edward không bao giờ sử dụng iPhone, anh chỉ có một chiếc điện thoại không thông minh bình thường. Những chiếc iPhone đều có sẵn một phần mềm đặc biệt với khả năng tự kích hoạt mà người dùng không hề biết, sau đó nó sẽ thu thập thông tin về họ. Chính vì vậy, anh từ chối sử dụng chiếc điện thoại này vì lý do an toàn.” Anatoly Kucherena – luật sư của Snowden cho biết.

Về phía Apple, hãng đã khẳng định rằng họ đang rất nỗ lực để ngăn chăn các dịch vụ theo dõi trên iPhone, và rằng các nhà làm luật sẽ không thể lấy thông tin người dùng nếu họ sử dụng iOS 8, kể cả khi có trát. Hãng, cùng với Google và Facebook cũng đã rất ủng hộ chiến dịch yêu cầu thay đổi bộ luật về bảo mật sau vụ bê bối liên quan tới Snowden.

Tuy nhiên, theo những thông tin mà NSA có được thì cơ quan GCHQ tại Anh Quốc đã dùng UDID của những chiếc iPhone để theo dõi người dùng, và dù vẫn chưa có bất kì thông tin nào mới nhưng nhiều người tin rằng vẫn còn rất nhiều thông tin quan trọng liên quan đến vụ việc còn chưa được công bố.

Theo pcworld.com.vn

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng