Phẫn nộ với hình ảnh tê giác bị du khách dùng móng tay khắc tên lên lưng

TPO - Theo giám đốc sở thú - Pierre Caille, cách đây không lâu, một số khách thăm quan đã sử dụng móng tay để khắc tên của họ vào trên lưng con tê giác. Hai dòng chữ "CAMILLE" và "JULIEN" hiện lên rõ ràng trên lưng của tê giác Noëlle, khiến ai nhìn vào cũng phải thương xót, phẫn nộ.

Mới đây, trên fanpage có hơn 42 nghìn người theo dõi của sở thú La Palmyre gần khu vực Royan ở phí tây Nam nước Pháp đã đăng tải một bài viết dài với nội dung thể hiện sự phẫn nộ với hành động dùng móng tay khắc tên lên lưng con tê giác cái tên Noëlle, 35 tuổi của du khách khi thăm quan sở thú.

Phẫn nộ với hình ảnh tê giác bị du khách dùng móng tay khắc tên lên lưng - ảnh 1
Phẫn nộ với hình ảnh tê giác bị du khách dùng móng tay khắc tên lên lưng - ảnh 2 Bài viết khiến nhiều người tỏ ra phẫn nộ với hành động thiếu ý thức của du khách.

Theo giám đốc sở thú - Pierre Caille, cách đây không lâu, một số khách thăm quan đã sử dụng móng tay để khắc tên của họ vào trên lưng con tê giác. Hai dòng chữ "CAMILLE" và "JULIEN" hiện lên rõ ràng trên lưng của tê giác Noëlle, khiến ai nhìn vào cũng phải thương xót, phẫn nộ.

"Chúng tôi đã nhanh chóng xóa đi dòng chữ và may mắn con vật không bị tổn thương. Mặc dù vậy, nó đã bị xâm phạm bởi sự thiếu tôn trọng của du khách", Pierre Caille bức xúc nói.

Phẫn nộ với hình ảnh tê giác bị du khách dùng móng tay khắc tên lên lưng - ảnh 3  

Được biết, tại sở thú La Palmyre, những người yêu động vật được phép chạm tay vào tê giác khi chúng đến gần hàng rào. Đây là một trải nghiệm được rất nhiều du khách yêu thích. Tuy nhiên, theo tổ chức bảo vệ động vật hoang dã Le Biome, sự tương tác này là không an toàn và nên được loại bỏ.

Do đó, ngay sau vụ việc trên, giám đốc sở thú Pierre Caille cũng đang xem xét việc lắp đặt camera giám sát tại một số khu vực nhất định trong sở thú để ngăn những hành động tương tự có thể xảy ra trong tương lai.

Phẫn nộ với hình ảnh tê giác bị du khách dùng móng tay khắc tên lên lưng - ảnh 4  

Sở thú La Palmyre, rộng 18 ha, hiện là nơi sinh sống của hơn 1.600 cá thể động vật, trong đó có nhiều loài nguy cấp như tê giác trắng, đười ươi Borneo hay khỉ vàng sư tử Tamarin.

Zoo de La Palmyre

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng