Pháp bất ngờ 'hô biến' tháp Eiffel thành 'cây xanh' khủng

TPO - Bắt đầu từ ngày 30/11, toàn bộ tháp Eiffel của Pháp đã được phủ xanh nhằm hưởng ứng chiến dịch phủ xanh Trái Đất.

Pháp bất ngờ 'hô biến' tháp Eiffel thành 'cây xanh' khủng
Đây là chiến dịch trồng cây "ảo" lớn nhất từ trước đến nay của những nhà môi trường thế giới có tên "Một trái tim, một mầm cây" với sự tham gia của Tổng thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon và chủ nhân của giải Oscar cho nữ diễn viên xuất sắc nhất Marion Cotillard.

Trong chiến dịch này, chủ nhân của những chiếc điện thoại thông minh sẽ có cơ hội trồng cho riêng mình một cây "ảo" được nuôi lớn bằng chính nhịp tim của mình. 

Cách thức tham gia khá đơn giản, người dùng chỉ cần tải về điện thoại ứng dụng đo nhịp tim cảm ứng để dùng số liệu đó... nuôi dưỡng cây ảo.  Mỗi cây ảo này sẽ được dùng để gây quỹ từ 3 cho tới 10 Euro tuỳ vào loại cây và độ tuổi, từ đó, mỗi cây ảo sẽ được hiện thực hoá bằng một cây thật trên Trái Đất.

Mỗi cây thật này được gắn chip đặc biệt, vì vậy chủ nhân của cây có thể theo dõi sự tăng trưởng của cây thật cho dù bạn ở bất cứ đâu trên Trái Đất. Rừng cây thật sẽ được trồng tại Australia, Brazil, Senegal, Ấn Độ, Pháp, Peru và bờ biển Ivory.

Ứng dụng kết nối thế giới ảo và đời thật này được triển khai đúng ngày khai mạc Hội nghị về biến đổi khí hậu của Liên hợp Quốc lần thứ 21 (COP 21) nhằm nâng cao ý thức của mỗi người dân về sự quan trọng của cây xanh cũng như hưởng ứng chiến dịch phủ xanh Trái Đất.

Sau vụ khủng bố đẫm máu tại Paris ngày 13/11, lần đầu tiên tháp Eiffel được thắp sáng trở lại sau khi công bố quốc tang.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá