DMCA.com Protection Status

Phát hiện 97 hài cốt bị nhồi nhét trong nhà cổ nghìn tuổi

TPO - Mới đây, các nhà khoa học Trung Quốc đã tìm thấy 97 bộ hài cốt không còn nguyên vẹn được xếp chồng chất trong một ngôi nhà cổ 5000 tuổi có diện tích vỏn vẹn 20 mét vuông.

Một ngôi nhà cổ 5000 tuổi tại đông bắc Trung Quốc mới đây đã được giới khoa học gọi là “ngôi nhà kinh hoàng” khi trong đó có tới 97 bộ hài cốt không còn nguyên vẹn được xếp chồng chất lên nhau. Trên sàn nhà, các mẩu xương vụn nằm vương vãi.

Phát hiện 97 hài cốt bị nhồi nhét trong nhà cổ nghìn tuổi - ảnh 1 97 bộ hài cốt nằm chen chúc trong ngôi nhà chật chội.
Đống hài cốt này bao gồm bộ xương của những người chưa thành niên, thành niên và trung tuổi. Tất cả được nhồi nhét trong một không gian rộng 20 mét vuông.
  

Ngôi nhà cổ cũng có dấu hiệu bị cháy, khiến dầm gỗ của mái nhà đổ xuống, khiến các hộp sọ và xương chi không chỉ bị cháy mà còn bị biến dạng.

Phát hiện 97 hài cốt bị nhồi nhét trong nhà cổ nghìn tuổi - ảnh 2 Các bộ hài cốt bị biến dạng do dầm nhà bị sập sau một vụ cháy.
Phát hiện 97 hài cốt bị nhồi nhét trong nhà cổ nghìn tuổi - ảnh 3 Căn nhà kinh hoàng này thuộc một ngôi làng cổ có niên đại hàng nghìn năm. 
Một nhóm nghiên cứu nhân chủng học tại Đại học Cát Lâm ở Trung Quốc đang nghiên cứu ngôi nhà để cố gắng xác định chính xác điều gì đã xảy ra với những người đã chết. Theo đánh giá ban đầu, rất có thể họ là những người đã chết vì bệnh dịch hạch.

Theo Dailymail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng