Phát hiện âm thanh của người ngoài hành tinh dưới hồ băng ở Siberia?

TPO - Nhiếp ảnh gia Svetlana Kuzina đã tình cờ ghi lại được đoạn video về âm thanh cực kỳ quái dị dưới hồ nước bị đóng băng ở Siberia. Theo Svetlana, những âm thanh này khiến cô liên tưởng tới “tiếng hát” của người ngoài hành tinh.

Svetlana Kuzina lắng nghe những âm thanh kỳ quái dưới hồ Akkem.
Svetlana Kuzina lắng nghe những âm thanh kỳ quái dưới hồ Akkem.

Theo tờ The Sun, khi đang đứng trên mặt hồ Akkem (đã đóng băng) vào giữa đêm để chụp ảnh những ngôi sao băng, Svetlana Kuzina đã tình cờ nghe thấy âm thanh quái dị này. Dù rất sợ hãi, nhưng Svetlana vẫn cố gắng lắng nghe và thậm chí còn dùng chiếc máy quay của mình để ghi lại toàn bộ sự việc.

Được biết, những âm thanh này có nhiều tần số khác nhau, từ trầm thấp, mềm mại cho đến kéo dài và căng. Đồng thời, nó cũng có sự khác biệt vào khoảng thời gian trong ngày. Cụ thể, ban ngày sẽ nghe to rõ hơn so với ban đêm.

 
Video âm thanh kỳ quái dưới hồ Akkem

Đáng chú ý, âm thanh kỳ quái mà Svetlana Kuzina ghi lại được dưới hồ đóng băng Akkem nghe rất giống với “tiếng hát” của cá voi. Thế nhưng, đôi khi nó lại biến tấu trở thành những tiếng hú thê lương, ảo não và điều này khiến Svetlana liên tưởng tới việc mình đang nghe âm thanh của người ngoài hành tinh.

Trong khi đó, các chuyên gia lại khẳng định rằng, âm thanh mà Svetlana Kuzina ghi lại dưới hồ Akkem được tạo thành bởi sự giãn nở của mặt băng. Chính điều này tạo ra dải âm thanh có tần suất cao thấp khác nhau.

Theo The Sun

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá