Phát hiện căn cứ của người ngoài hành tinh trên Mặt Trăng?

Có một thuyết âm mưu từ lâu đã được nhiều người nhắc đến: sự sống thực sự tồn tại trên Mặt Trăng và các cơ quan chính phủ đang che giấu điều đó, theo ibtimes đăng tải.

Sự sống tồn tại trên Mặt Trăng? (Nguồn: Getty)
Sự sống tồn tại trên Mặt Trăng? (Nguồn: Getty)

Phát hiện mới đây nhất của một người mê nghiên cứu UFO về một cái bóng trên hình chụp của Google Moon - phần mềm công cụ tìm kiếm hình ảnh về Mặt Trăng một lần nữa làm dấy lên câu hỏi về việc có hay không một căn cứ của người ngoài hành tinh trên Mặt Trăng.

Đoạn video của Scott Waring, một blogger chuyên nghiên cứu về UFO cho thấy một cái bóng mà Waring gọi là "một cấu trúc đáng kinh ngạc" - một "căn cứ trên Mặt Trăng" của người ngoài hành tinh, cũng như tọa độ chi tiết cho những ai muốn tìm hiểu: 19°43'02.81" Bắc và 20°30'52.97" Đông.

Waring cho biết: "Bóng tối phủ quanh những góc cạnh của cấu trúc này cho thấy có một khoảng trống ở phía dưới, trong lòng đất; đồng thời, chạy theo những cạnh của cấu trúc là một khu vực có tường bao quanh, càng cho thấy có một khoảng trống ở đó."

Đầu năm nay, một đoạn video khác cũng cho thấy một vật thể khác trên Mặt Trăng, khiến nhiều người suy đoán rằng người ngoài hành tinh đã từng sống ở đây. Đoạn video này cho thấy một vật thể có dạng cái nêm phát ra ánh sáng hình chữ V từ bên trong một miệng hố nhỏ trên Mặt Trăng ở tọa độ 2°34' Đông và 22°42' Bắc.

Những hình ảnh này có thể được nhìn thấy bằng cách dùng Google Earth, trong một góc nhỏ trên một bức hình có độ phân giải cao thuộc về JAXA, cơ quan vũ trụ của Nhật Bản. Nhưng khi nhìn bao quát hơn thì bức hình này cho thấy hàng tá những "vật thể" như vậy.

Các chuyên gia ở Đại học bang Arizona phụ trách điều khiển một máy ảnh trên tàu vũ trụ do thám Mặt Trăng cho biết những phát hiện này có nhiều khả năng chỉ là những bằng chứng được tạo ra từ các phần mềm ảnh kỹ thuật số.

Google có rất nhiều hình ảnh với độ phân giải khác nhau. Những bức ảnh có độ phân giải cao thường có bộ lọc đi kèm để chúng trông sắc nét hơn. Những nơi ánh sáng và bóng tối gặp nhau trên hình có thể bị bộ lọc làm biến dạng đi, tạo ra những hình dạng về vật thể hay ánh sáng khiến người xem nghĩ rằng có thể có sự tồn tại của người ngoài hành tinh trên Mặt Trăng.

Tuy nhiên, điều này cũng không hề làm giảm đi sức mê hoặc của những hình ảnh hay giả thuyết về căn cứ bí mật của người ngoài hành tinh trên Mặt Trăng. Thực tế là đoạn video về vật thể hình chữ V nói trên đã đạt hơn 1,4 triệu lượt xem cũng như được nhắc đến trong bản tin quốc gia.

Đoạn video của Scott Waring:

Theo Vietnam+

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá