Phát hiện hình ảnh cá voi sát thủ kỳ quái giữa sa mạc

TPO - Sau nhiều nỗ lực không biết mệt mỏi, ông Johny Isla – nhân viên của Bộ Văn hoá Peru đã phát hiện ra hình ảnh của chú cá voi sát thủ kỳ quái, có chiều dài khoảng 70m được khắc họa trên sườn đồi ở giữa sa mạc Peru.

Cá voi sát thủ được khắc họa trên sườn đồi ở vùng Palpa thuộc miền Nam Peru.
Cá voi sát thủ được khắc họa trên sườn đồi ở vùng Palpa thuộc miền Nam Peru.

Theo tờ Daily Mail, bức khắc họa cá voi sát thủ này đã được các nhà khoa học người Đức phát hiện vào năm 1960 ở vùng Palpa thuộc miền Nam Peru. Nhưng vì nhiều lý do khác nhau mà nó bị mất tích vài thập niên, cho đến tháng 1/2015 mới tìm lại được.

Được biết, bức khắc họa này vẽ chi tiết về con cá voi sát thủ khổng lồ, có chiều dài khoảng 70m. Theo đánh giá của giới khoa học, đây là bức họa có niên đại hơn 2.000 năm và do người Nazca thuộc nền văn hoá Paracas vẽ.

Ngoài ra, họ cũng khẳng định rằng, những người từng sống trong khu vực này đều tôn thờ cá voi sát thủ và cho rằng đây là vị thần biển hùng mạnh nhất. Chính vì vậy, nhiều người đang nỗ lực bảo vệ khu vực có bức khắc họa cổ xưa này.

Thế nhưng, những nỗ lực đó đang vấp phải khó khăn cực lớn khi vùng đất này đang bị đe dọa bởi những kẻ buôn bán đất đai. Thậm chí, điều này có thể khiến bức khắc họa cá voi sát thủ bị hủy hoại nghiêm trọng.

Hiện tại, ngoài việc lo lắng những kẻ buôn bán đất, các nhà khoa học cũng đang lo ngại về vấn đề thời tiết có thể hủy hoại bức khắc họa. Cụ thể, trong những năm qua, thời tiết bất thường đã khiến một số nét khắc họa bị mờ đi hoặc hiện ra nét mới không theo khuôn khổ.

Phát hiện hình ảnh cá voi sát thủ kỳ quái giữa sa mạc - ảnh 1

Phát hiện sốc trong xác cá voi sát thủ: Chuyên gia động vật không thể tin nổi

Một cá voi sát thủ dạt bờ biển Anh. Chuyên gia về động vật biển nói rằng “không thể tin nổi” khi phát hiện điều này khi tiến hành xem xét xác cá.

Phát hiện hình ảnh cá voi sát thủ kỳ quái giữa sa mạc - ảnh 2

Cá voi sát thủ dùng chiêu độc khiến cá mập trắng… chết đuối

Từ đầu năm đến nay, những con cá voi sát thủ bỗng nhiên gia tăng các cuộc tàn sát cá mập trắng khiến các nhà khoa học đang đau đầu đi tìm lời giải. Điều đáng nói là khi hạ sát đối phương, những con cá voi sát thủ đã dùng đến một tuyệt chiêu khiến cá mập trắng chết đuối.

Theo Daily Mail

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá