Phát hiện kho báu giá trị lớn tại Bulgaria

Trong thông báo mới đây của Bảo tàng Lịch sử quốc gia Bulgaria, các nhà khảo cổ nước này đã tìm thấy một kho báu chứa tới 957 hiện vật có giá trị tại Pháo đài Kaliakra bên bờ biển Đen.

Kho báu được tìm thấy tại Pháo đài Kaliakra, Bulgaria
Kho báu được tìm thấy tại Pháo đài Kaliakra, Bulgaria
Các nhà khảo cổ đã tìm được 873 đồng xu bạc và 28 đồng xu vàng “cực kỳ có giá trị” có niên đại từ thời Đế quốc Ottoman và Đế quốc Bulgaria nửa sau thế kỷ XIV. Kho báu này còn có 11 khuyên tai vàng, 22 nút bạc và đồng, 2 nhẫn cùng 4 chuỗi hạt làm từ các viên đá quý và vàng.

Các hiện vật được phát hiện ngày 17/8 trong khi các nhà khảo cổ tiến hành khai quật một căn phòng bị hỏa hoạn thiêu rụi vào cuối thế kỷ XIV.

Trước đó, quốc gia Đông Âu này đã tiến hành nhiều đợt khai quật tại Pháo đài Kaliakra trong 15 năm liên tiếp. Họ cũng từng phát hiện 2 kho báu tương tự nhưng với số lượng ít hơn, chứa tổng cộng 140 đồng xu vàng thời Đế chế Ottoman từ cuối thế kỷ XIV, 2 đôi khuyên tai vàng cùng những đồ trang sức nhỏ khác.

Bulgaria nằm trên bán đảo Balkan với vị trí giao thoa giữa nhiều nền văn minh khác nhau. Đây cũng là đất nước có những di sản khảo cổ phong phú nhất ở châu Âu.

Giao thông

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng