Phát hiện khủng long có xương đuôi hình trái tim đúng dịp Valentine

TPO - Theo một thành viên của Quỹ Khoa học quốc gia Hoa Kỳ thì loài khủng long mới này cung cấp cho chúng ta thông tin quan trọng về hệ động vật châu Phi trong thời gian thay đổi tiến hóa.

Nhân dịp Lễ Tình yêu – Valentine này, các nhà khoa học thuộc nhóm nghiên cứu của Đại học Midwestern nước Mỹ đã công bố một thông tin chấn động giới nghiên cứu về việc nhóm này đã phát hiện ra nhiều mẫu vật của khủng long có xương đuôi hình trái tim ở một mỏ đá dọc theo sông Mtuka, phía tây nam Tanzania.

Tên khoa học của loài khủng long được phát hiện này là Mnyamawamtuka moyowamkia, có nguồn gốc từ tiếng Swour và được dịch là "động vật của Mtuka”. Đặc điểm nổi bật của loài khủng long này là có hình trái tim khác thường ở đốt sống đuôi.

Phát hiện khủng long có xương đuôi hình trái tim đúng dịp Valentine - ảnh 1 Bên cạnh đó, họ còn tìm thấy xương sườn, xương chân và răng của loài khủng long kì lạ này trong mỏ đá.

Các nhà nghiên cứu cho biết, phát hiện mới về loài khủng long trên giúp họ có thêm bằng chứng về mối quan hệ chặt chẽ giữa các loài khủng long titanizard ở miền nam châu Phi và Nam Mỹ.

Titanizard là loài khủng long ăn thực vật cổ dài bốn chân, nặng tới 70 tấn cũng là loài động vật lớn nhất từng có mặt trên Trái đất. Chúng sống ở cuối thời kỳ khủng long trong kỷ nguyên Phấn trắng hơn 65 triệu năm trước trên khắp thế giới.

Phát hiện khủng long có xương đuôi hình trái tim đúng dịp Valentine - ảnh 2 Titanizard là loài ăn thực vật cổ bốn chân, nặng tới 70 tấn và bao gồm những động vật lớn nhất từng đi trên Trái đất. Đây là một minh họa mô tả "đuôi trái tim" từ Mnyamawamtuka moyowamkia và một bộ xương được phục hồi từ các mẫu vật được tìm thấy của nó.
 Trong khi đó, loài khủng long Mnyamawamtuka nhỏ bé hơn so với các loài titanizard khác và mẫu vật được phát hiện lần này là của một con khủng long chưa trưởng thành.

Theo một thành viên của Quỹ Khoa học quốc gia Hoa Kỳ thì loài khủng long mới này cung cấp cho chúng ta thông tin quan trọng về hệ động vật châu Phi trong thời gian thay đổi tiến hóa.

Phát hiện khủng long có xương đuôi hình trái tim đúng dịp Valentine - ảnh 3  

Khám phá này cung cấp những hiểu biết sâu sắc về địa lý học trong kỷ Phấn trắng. Đó cũng là thông tin kịp thời về một con vật có xương đuôi hình trái tim trong tuần lễ Valentine này”, người này nói

 

Daily Mail Online

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng