Phát hiện loài chim mới bay cao 4 km liên tục 2 tháng không nghỉ

TPO - Khi bay ở độ cao trên thì oxy trong không khí khá loãng và nước có thể đóng băng. Quả thực thiên nhiên luôn mang đến cho con người chúng ta những khám phá thú vị và không ngờ tới. Chim Frigate chính là loài chim siêu phàm trong thế giới động vật bởi chúng có thể bay liên tục 56 ngày mà không cần nghỉ ngơi. Đặc biệt, chim Frigate có khả năng ngủ khi đang bay.

Loài chim Frigate có thể bay ở độ cao 4km và có thể di chuyển quãng đường dài hàng trăm km mỗi ngày mà không cần phải hạ cánh.
Loài chim Frigate có thể bay ở độ cao 4km và có thể di chuyển quãng đường dài hàng trăm km mỗi ngày mà không cần phải hạ cánh.
Phát hiện loài chim mới bay cao 4 km liên tục 2 tháng không nghỉ  - ảnh 1 Chim Frigate còn được mệnh danh là những tay săn mồi cự phách bởi không có loài cá nào có thể thoát khỏi móng vuốt của chúng một khi chúng đã xác định được mục tiêu.
Phát hiện loài chim mới bay cao 4 km liên tục 2 tháng không nghỉ  - ảnh 2 Chim Frigate còn có thói quen cướp mồi ngay trên miệng của loài chim khác, vì vậy mà nó còn được gọi là “những kẻ không tặc
Phát hiện loài chim mới bay cao 4 km liên tục 2 tháng không nghỉ  - ảnh 3 Đặc biệt, chim Frigate có khả năng ngủ khi đang bay giống như cá heo vẫn ngủ khi đang bơi.
Phát hiện loài chim mới bay cao 4 km liên tục 2 tháng không nghỉ  - ảnh 4 Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, chim Frigate có thể ngủ trên không, phát ra tiếng kêu lạ và cơ bắp thả lỏng giống như động vật có vú.
Phát hiện loài chim mới bay cao 4 km liên tục 2 tháng không nghỉ  - ảnh 5 Chim Frigate nổi bật với chiếc diều lớn màu đỏ chót. Với tài bay lượn của mình, chim Frigate có thể “du lịch” khắp Ấn Độ Dương.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng