Phát hiện lỗi dây an toàn, Holden thu hồi khẩn 42.000 xe hơi

Hãng xe Úc Holden vừa tuyên bố thu hồi khẩn 42.000 chiếc xe dòng VF Commodores sau khi phát hiện một lỗi ở hệ thống dây an toàn ghế trước.

Có khoảng 42.000 chiếc VF Commodore đời 2014 và WN Caprice nằm trong diện cần thu hồi của hãng Holden.
Có khoảng 42.000 chiếc VF Commodore đời 2014 và WN Caprice nằm trong diện cần thu hồi của hãng Holden.

Hãng xe Úc Holden vừa tuyên bố thu hồi khẩn 42.000 chiếc xe dòng VF Commodores sau khi phát hiện một lỗi ngầm ở hệ thống dây an toàn ghế trước. Theo đó, lệnh thu hồi sẽ được áp dụng đối với các dòng xe cụ thể là VF Commodore 2014 và WN Caprice của dòng xe này.

Thông báo của hãng Holden có nêu rõ: “Vấn đề nằm ở chỗ hệ thống dây an toàn của một số chiếc xe VF Commodore và WN Caprice được chế tạo hơi sai lệch khiến túi khí có thể không bung ra nếu xảy ra va chạm hoặc có đèn cảnh báo tai nạn.

Hiện tại vẫn chưa hề có thông báo về tai nạn hay chấn thương nào liên quan tới lỗi này. Chúng tôi đã phát hiện ra lỗi này sau khi tiến hành điều tra nội bộ tại xưởng chế tạo”.

Ước tính, có khoảng 41.933 chiếc xe VF Commodore tại Úc và 3,744 chiếc khác tại New Zealand nằm trong diện phải thu hồi của hãng Holden.

Hiện tại, hãng Holden đã đề nghị tất cả các đại lý của mình tạm thời không bán dòng xe Commodores mới hoặc chuyển nhượng hàng tồn kho cho những đại lý khác. Bên cạnh đó, hãng cũng tích cực liên lạc với những khách hàng đã mua dòng xe VF Commodore thông qua các đại lý nhằm sửa chữa miễn phí lỗi nói trên.

Được biết, việc thu hồi xe sẽ ảnh hưởng khá nhiều tới hoạt động của hãng. Theo báo cáo được công bố hồi đầu tháng 5, hãng Holden đang rơi vào tình trạng lỗ nặng với mức lỗ sau thuế trong năm tài khóa 2013 lên tới 553 triệu USD.

Trước đó, vào tháng 12 năm ngoái, hãng xe này đã từng dự định đóng cửa các cơ sở sản xuất xe hơi vào năm 2017 do mức doanh thu bán hàng bị sụt giảm mạnh và sự cạnh tranh ngày càng gia tăng từ phía các dòng xe nhập khẩu.

Theo VOV giao thông

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng