Phát hiện mộ kiếm kỳ lạ của nữ chiến binh cổ đại

TPO - Các nhà khảo cổ vừa phát hiện một cổ mộ kỳ lạ chôn cất một nữ chiến binh cổ đại cùng thanh kiếm khổng lồ tại miền Nam Kazakhstan. Các chuyên gia tin rằng nữ chiến binh này đã nắm giữ một vị trí quan trọng trọng bộ tộc du mục Kangyuy.

Phát hiện mộ kiếm kỳ lạ của nữ chiến binh cổ đại - ảnh 1 Bộ hài cốt của một nữ chiến binh cổ xưa có niên đại khoảng hơn 2200 năm mới đây đã được phát hiện tại Nam Kazakhstan. Người phụ nữ này được cho là sống dưới thời cổ đại và là nữ chiến binh đầu tiên từng được phát hiện ở khu vực này.
Phát hiện mộ kiếm kỳ lạ của nữ chiến binh cổ đại - ảnh 2 Nữ chiến binh này được chôn cất với một thanh gươm khổng lồ trong tay, một con dao găm và mũi tên cổ. Ngoài ra, trong mộ còn có một số chậu và bát, cho thấy người được chôn cất khi còn sống rất giàu có và quyền thế.
Phát hiện mộ kiếm kỳ lạ của nữ chiến binh cổ đại - ảnh 3 Các chuyên gia tin rằng nữ chiến binh này đã nắm giữ một vị trí quan trọng, có ảnh hưởng đáng kể đến người dân của bộ tộc du mục Kangyuy – bộ tộc của các chiến binh nổi tiếng với cuộc chiến đấu chống quân Hung.
Phát hiện mộ kiếm kỳ lạ của nữ chiến binh cổ đại - ảnh 4 Bộ hài cốt chiến binh có niên đại hàng nghìn năm. Các nhà khảo cổ đặt tên cho hài cốt nữ chiến binh này là Red Sonja-dựa theo nhân vật nữ chiến binh nổi tiếng trên màn ảnh một thời. 
Phát hiện mộ kiếm kỳ lạ của nữ chiến binh cổ đại - ảnh 5 Trong bộ phim cùng tên ra mắt năm 1985, các nhà làm phim đã xây dựng hình tượng nữ chiến binh Red Sonja mạnh mẽ và quyết đoán trong cuộc chiến đấu loại trừ nữ hoàng độc ác đã ra tay hãm hại gia đình mình.
Phát hiện mộ kiếm kỳ lạ của nữ chiến binh cổ đại - ảnh 6 Bộ hài cốt sẽ được sớm được trưng bày tại Bảo tàng quốc gia Kazakhstan.

Theo Dailymail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng