Phát hiện quái vật khổng lồ dưới đáy sâu Bắc Cực

Các nhà khoa học Nga vừa phát hiện một sinh vật lạ chưa từng biết có kích thước rất lớn trong vùng biển Bắc Cực ở độ sâu hơn một nghìn mét.

Quái vật được phát hiện dưới đáy sâu Bắc Cực.
Quái vật được phát hiện dưới đáy sâu Bắc Cực.

Trong thời gian nghiên cứu thềm lục địa đại dương, các nhà nghiên cứu từ Viện các vấn đề công nghệ biển Vladivostok (thuộc Chi nhánh Viễn Đông của Viện Hàn lâm khoa học Nga) phát hiện thấy sinh vật lạ chưa từng biết có kích thước rất lớn trong vùng biển Bắc Cực ở độ sâu hơn một nghìn mét, - như tin đưa của “EvroSMI”.

Theo lời kể một thành viên đoàn thám hiểm, TSKH Leonid Naumov, họ đã thả bộ máy “Klavesin” xuống để làm việc ở độ sâu 1.600-2.000 mét. Sử dụng sự hỗ trợ của kỹ thuật đặc biệt, các nhà khoa học đã thành công trong việc nhìn thấy một thực thể rất lớn, có lẽ đang nằm ở lối vào hang của nó. Con quái vật tấn công bộ máy và bắt đầu lắc bộ máy từ bên này sang bên kia.

Sau khi nâng "Klavesin” lên từ đáy đại dương, trên lớp vỏ kim loại nhận thấy rõ vô số vết lõm và trầy xước. Các nhà khoa học đã tham vấn cùng chuyên viên sinh học đại dương, cho họ xem hình ảnh chụp "quái vật", nhưng không ai có thể nhận biết thứ sinh vật này. Các chuyên viên sinh học đại dương nói rằng từ trước tới nay chưa từng gặp thứ gì tương tự.

Theo Tiếng nói nước Nga

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá