Phát hiện tác phẩm điêu khắc độc đáo có thể là sản phẩm của Leonardo da Vinci

Tác phẩm điêu khắc "Trinh nữ với đứa trẻ đang cười", từ lâu đã được ghi nhận cho nghệ sĩ người Ý, Antoni Rossellino. Tuy nhiên, hiện nhiều chuyên gia cho rằng đã có sự nhầm lẫn vì đó là tác phẩm của… Leonardo da Vinci tạo ra vào năm 1472.

Các nhà quản lý nghệ thuật ở Ý đã tiết lộ những gì họ tin là tác phẩm điêu khắc cuối cùng còn sót lại của thiên tài toàn năng Leonardo da Vinci.
Phát hiện tác phẩm điêu khắc độc đáo có thể là sản phẩm của Leonardo da Vinci - ảnh 1 Tác phẩm điêu khắc được cho là tác phẩm do thiên tài Leonardo da Vinci sáng tạo ra đang gây tranh cãi.
Tác phẩm điêu khắc đã được trưng bày trong triển lãm "Verrocchio: Master of Leonardo", diễn ra tại Cung điện Strozzi ở Florence.

Tác phẩm điêu khắc cao hơn 50cm, làm bằng đất sét đỏ, miêu tả Đức mẹ Maria nhìn xuống em bé là chúa Jesus còn nhỏ.

Các nhà quản lý và các học giả đã nói rằng các đặc điểm chính của tác phẩm nghệ thuật này tương tự như các bức vẽ mà da Vinci đã thực hiện. Họ lập luận rằng "những tấm màn mỏng manh, phức tạp chảy trên đôi chân của bức tượng và tư thế quan sát thực tế" được chúa Jesus thể hiện tương đồng với các tác phẩm khác của ông từng sáng tác.

Học giả người Ý, Francesco Caglioti, giảng viên tại Đại học Naples, được cho là đang dẫn đầu về việc tin rằng tác phẩm điêu khắc này là của da Vinci. Ông Caglioti cho biết, nhà nghiên cứu sử học nghệ thuật John Pope-Hennessy, người đã tin tưởng tác phẩm điêu khắc cho Rossellino, thường quy kết tác phẩm nghệ thuật "theo ý mình" mà không có bằng chứng hỗ trợ.

Hiện tại, các nhà nghiên cứu vẫn đang tiếp tục đưa ra những luận điểm tranh luận về tác giả thực sự của tác phẩm điêu khắc "Trinh nữ với đứa trẻ đang cười" và chưa có hồi kết.

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng