Phát hiện xác cá ngừ vây xanh “khổng lồ” trôi trên sông

TPO - Ba thanh niên đã vô cùng choáng váng khi ván lướt đâm trúng xác một con cá ngừ vây xanh khổng lồ trên sông Severn, nước Anh.

Xác cá ngừ vây xanh trôi trên sông Severn.
Xác cá ngừ vây xanh trôi trên sông Severn.

Theo Mirror, xác con cá ngừ vây xanh được phát hiện trôi dạt trên sông Severn thuộc Minsterworth, hạt Gloucestershire, đoạn cách biển khoảng 48km.

Ban đầu, Kev Brady, Steve Burgess và Alec Foster (cùng 33 tuổi), ba tuyển thủ lướt ván, nghĩ đụng trúng một con bò hoặc vật gì đó. Tuy nhiên, khi đến gần, họ mới choáng váng nhận ra đó là con cá khổng lồ.

“Steve phát hiện nó bên cạnh chiếc ván lướt sóng, rồi hét lên với tôi và Foster “Tớ đã tìm thấy con cá dài 7 feet (hơn 2m)”. Chúng tôi không tin cho đến khi tận mắt chứng kiến”, Brady kể lại.

Ngạc nhiên về kích thước của con cá ngừ, Kev quay lại hình ảnh rồi đăng tải lên mạng xã hội.

Player Loading...

Tuy vậy, những người sống trong khu vực sông Severn lại cho rằng đây là hiện tượng bình thường.

Ông Dai Francis lý giải: “Thường không có cá ngừ ở vùng biển Anh, nhưng khi nhiệt độ nước tăng lên, chúng xuất hiện ngày càng nhiều. Nhiệt độ sông Severn khoảng 17 độ C, ấm so với thời gian này trong năm. Nhiều loại cá từ bờ biển phía Tây nước Pháp, ví dụ như vịnh Biscay, sẽ theo kênh Bristol vào Anh”.

Theo ông Francis, đợt thủy triều lớn hồi cuối tuần qua khiến con cá ngừ và nhiều loài khác trôi từ biển vào sông.

Được biết, cá ngừ vây xanh có thể đạt đến chiều dài hơn 3m và nặng hơn 680kg, lớn hơn một con ngựa. Chưa kể, loài cá này có thể bơi với vận tốc 70 km/h trên quãng đường dài.

Theo Mirror

Video đang được xem nhiều

‘Siêu dự bị’ tỏa sáng, Liverpool đè bẹp M.U
‘Siêu dự bị’ tỏa sáng, Liverpool đè bẹp M.U
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá