Phát sốc với hình ảnh 'mãng xà' lớn như thân cây bị chết vì cháy rừng

TPO - Mới đây, một người dân ở Indonesia tên Johan Michael Median Pasha đã đăng tải những hình ảnh về con trăn vua khổng lồ bị chết vì cháy rừng ở Kalmantan lên mạng Instagram khiến nhiều người không khỏi “sốc”.

Phát sốc với hình ảnh 'mãng xà' lớn như thân cây bị chết vì cháy rừng - ảnh 1

Hình ảnh con trăn vua khổng lồ bị chết cháy.

Theo hình ảnh được đăng tải có thể thấy con trăn vua khổng lồ có phần thân to lớn như một thân cây kích thước trung bình, toàn thân trăn bị cháy đen. Nguyên nhân ban đầu được cho là có thể trăn thần do quá to lớn và nặng nề nên đã không thoát khỏi vụ cháy rừng.

Sau khi đăng tải, hình ảnh về con trăn khổng lồ khiến nhiều người bình luận rằng họ không khỏi rùng mình khi thấy một con vật như vậy, thậm chí nhiều người còn liên tưởng con trăn trên giống như “mãng xà” trong các bộ phim viễn tưởng.

Phát sốc với hình ảnh 'mãng xà' lớn như thân cây bị chết vì cháy rừng - ảnh 2  

Ngay sau đó những hình ảnh này cũng được tổ chức bảo vệ động vật địa phương Garda Satwa đăng tải lại trên trang Instagram và cho biết, con trăn này được người dân Indonesia gọi là Tangkaluk - một loại trăn vua hay còn gọi là trăn gấm cực kỳ hiếm gặp.

Loài trăn này chủ yếu săn hươu, nai, nhưng cũng có khi nhắm đến những kẻ săn mồi nguy hiểm như hổ. Kỹ năng săn mồi của chúng rất đặc biệt vì thường dụ dỗ con mồi bằng cách mô phỏng, bắt chước âm thanh của các động vật khác để mê hoặc con mồi mắc bẫy.

Phát sốc với hình ảnh 'mãng xà' lớn như thân cây bị chết vì cháy rừng - ảnh 3  

Các quan chức y tế Indonesia cho biết có khoảng 23.000 người đã bị nhiễm độc đường hô hấp do khói bụi từ cháy rừng nghiêm trọng. Do đó chính quyền nước này phải cho đóng cửa nhiều trường học, khuyến cáo người dân nằm gần khu vực cháy rừng cần phải đi sơ tán ngay lập tức.

 
Phát sốc với hình ảnh 'mãng xà' lớn như thân cây bị chết vì cháy rừng

travel.detik.com

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng