Phát 'sốc' xem cảnh trăn khổng lồ nuốt chửng cá sấu nước ngọt

TPO - Nhiều người bình luận họ bị “sốc” khi thấy con trăn giành phần thắng trong cuộc chiến với cá sấu.

Phát 'sốc' xem cảnh trăn khổng lồ nuốt chửng cá sấu nước ngọt - ảnh 1
Phát 'sốc' xem cảnh trăn khổng lồ nuốt chửng cá sấu nước ngọt - ảnh 2 Mới đây, mạng xã hội liên tục lan truyền về những hình ảnh một con trăn olive lớn đang dùng sức để nuốt chửng một con cá sấu nước ngọt toàn thân đầy vảy ở đầm lầy tại bang Queensland, Australia.
Phát 'sốc' xem cảnh trăn khổng lồ nuốt chửng cá sấu nước ngọt - ảnh 3  
Phát 'sốc' xem cảnh trăn khổng lồ nuốt chửng cá sấu nước ngọt - ảnh 4 Những hình ảnh này được Martin Miller ghi lại vào cuối năm 2018 khi chèo thuyền kayak qua vùng đầm lầy trên. Tuy nhiên mới đây nó được đăng tải lại trên Facebook của tổ chức cứu hộ GG Wildlife và nhanh chóng thhu hút hơn 15.000 bình luận và 28.000 lượt chia sẻ từ cộng đồng mạng.
Phát 'sốc' xem cảnh trăn khổng lồ nuốt chửng cá sấu nước ngọt - ảnh 5  
Phát 'sốc' xem cảnh trăn khổng lồ nuốt chửng cá sấu nước ngọt - ảnh 6 Nhiều người bình luận họ bị “sốc” khi thấy con trăn giành phần thắng trong cuộc chiến với cá sấu.
Phát 'sốc' xem cảnh trăn khổng lồ nuốt chửng cá sấu nước ngọt - ảnh 7  
Phát 'sốc' xem cảnh trăn khổng lồ nuốt chửng cá sấu nước ngọt - ảnh 8 Theo, Michelle Jones, người điều hành tổ chức GG Wildlife Rescue thì trăn olive sẽ ăn bất cứ thứ gì chúng có thể nhét vào miệng. Đặc biệt, trăn olive thường săn cá sấu nước ngọt, một loài khá nhát so với cá sấu nước mặn và hiếm khi tấn công trừ khi cần tự vệ.
Phát 'sốc' xem cảnh trăn khổng lồ nuốt chửng cá sấu nước ngọt - ảnh 9  
Phát 'sốc' xem cảnh trăn khổng lồ nuốt chửng cá sấu nước ngọt - ảnh 10 Trong khi đó trăn olive là loài trăn lớn thứ hai ở Australia, chúng chủ yếu ăn động vật có vú, chim, dơi, ếch và các loài bò sát khác. Trăn olive không có nọc độc, chúng giết mồi bằng cách quấn chặt cơ thể quanh con mồi và siết tới chết.
Phát 'sốc' xem cảnh trăn khổng lồ nuốt chửng cá sấu nước ngọt - ảnh 11
Phát 'sốc' xem cảnh trăn khổng lồ nuốt chửng cá sấu nước ngọt - ảnh 12  Được biết đây là loài săn mồi phục kích, thường xuyên nằm chờ con mồi đi ngang qua để tấn công.
   

Facebook, The Sun

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng