Phi cơ sải cánh dài nhất thế giới vận hành thành công

TPO - Một công ty của Mỹ đã thử nghiệm thành công hoạt động trên mặt đất của máy bay có sải cánh dài nhất thế giới mang tên Stratolaunch

Máy bay Stratolaunch có sải cánh dài 117 m
Máy bay Stratolaunch có sải cánh dài 117 m

 Máy bay Stratolaunch có sải cánh dài 117 m, có 6 động cơ do Stratolaunch Systems, công ty con của Vulcan sản xuất. Máy bay được thiết kế để chở tên lửa. Stratolaunch có thể được sử dụng cho các nhiệm vụ thương mại hay an ninh quốc gia, bao gồm nhiệm vụ phóng các vệ tinh nhỏ cho Bộ Quốc phòng Mỹ - theo CEO của Stratolaunch Systems, Jean Floyd.

Mới đây, một công ty của Mỹ đã thử nghiệm thành công hoạt động trên mặt đất của máy bay có sải cánh dài nhất thế giới mang tên Stratolaunch.

Cuộc thử nghiệm hoạt động chạy trên đường băng của chiếc phi cơ này được thực hiện tại sân bay Mojave Air & Space Port, California, Mỹ và đã thành công với vận tốc trên đường băng 74 km/h. Chiếc Stratolaunch chưa được thử nghiệm bay nhưng nếu toàn bộ chương trình thử nghiệm diễn ra suôn sẻ, mẫu máy bay này có thể bắt đầu hoạt động từ năm 2019 - 2020.

Đại diện Công ty Vulcan - ông Alex Moji cho biết: “Chúng tôi thông báo mọi mục tiêu của thử nghiệm đều đã hoàn thành. Máy bay đạt tốc độ chạy trên đường băng là 74 km/h.

Dữ liệu thử nghiệm sẽ được dùng để đánh giá và cải tiến hệ thống mô phỏng chuyến bay nhằm đào tạo phi hành đoàn của chúng tôi”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá