Phi hành gia Trung Quốc nghe thấy tiếng... gõ cửa phi thuyền

TPO - Yang Liwei – một phi hành gia người Trung Quốc cho biết ông đã nghe thấy một âm thanh bí ẩn như thể có người cầm búa gỗ gõ vào vỏ phi thuyền khi đang thực hiện hành trình bay trong không gian.

Phi hành gia Yang Liwei trên tàu Thần Châu 5.
Phi hành gia Yang Liwei trên tàu Thần Châu 5.

Thiếu tướng Yang Liwei sinh năm 1965 tại Liêu Ninh và là phi hành gia đầu tiên của Trung Quốc. Vào ngày 16/10/2003, khi đang thực hiện hành trình khám phá không gian, phi hành gia Yang Liwei đã bước ra khỏi tàu vũ trụ của mình sau 21 giờ bay liên tục. Ông là người thứ 241 trên thế giới đặt chân vào không gian.

Khi nhớ lại hành trình của mình trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Yang Liwei tiết lộ: “Trong quá trình thám hiểm không gian, tôi đã bắt gặp một âm thanh hết sức kì lạ. Như thể một tiếng gõ cửa lặp đi lặp lại.”

Ông giải thích rằng những âm thanh này đột nhiên xuất hiện và không theo nhịp. “Nó không phải là âm thanh bên ngoài không gian, cũng không phải là âm thanh trong tàu vũ trụ. Nó giống như một ai đó đang cầm búa gỗ gõ vào vỏ phi thuyền”, ông Yang nói.

Yang Liwei cho biết mình đã rất lo lắng khi nghe thấy âm thanh này và di chuyển đến gần cửa phi thuyền để tìm ra nguồn gốc tiếng gõ kì lạ. Tuy nhiên ông không phát hiện điều gì bất thường.

Sau khi trở về Trái đất, ông Yang nói với các cán bộ kỹ thuật về âm thanh bí ẩn và cố gắng bắt chước nó với một số dụng cụ nhưng không thành công.

Âm thanh này cũng đã được nghe thấy bởi phi hành gia trên tàu Thần Châu 6 và Thần Châu 7. 

Theo Nhân dân Nhật báo

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá