Phong lan ma - loài hoa đắt đỏ nhưng cây lại không có một chiếc lá nào

Từng có thời kỳ, người ta thi nhau lùng sục, săn tìm loài hoa này, khiến nó trở thành một trong những giống thực vật đắt đỏ nhất.

Phong lan ma - loài hoa đắt đỏ nhưng cây lại không có một chiếc lá nào - ảnh 1 Hoa lan ma có hình dáng trông như những con nhện, chúng sống tại Cuba và Florida.
Phong lan ma - loài hoa đắt đỏ nhưng cây lại không có một chiếc lá nào - ảnh 2 Loài hoa này chỉ được trồng ở một vài khu vực có môi trường thích hợp cho sự phát triển của chúng. Giống với đặc tính ưa bóng tối của loài phong lan, phong lan ma chỉ có thể sống trong bóng tối hàng năm và nở hoa khi có điều kiện tốt. Thông thường, hoa sẽ nở vào khoảng tháng 6 - tháng 8, có hình dáng khá kỳ quái. Có người ví loài hoa này với chú khỉ, người làm xiếc hay thậm chí là chú nhái bén.
Phong lan ma - loài hoa đắt đỏ nhưng cây lại không có một chiếc lá nào - ảnh 3 Điều thú vị là loài cây này không hề có lấy một chiếc lá. Cả thân cây và hoa của chúng đều có màu xanh lá, vì vậy rất khó để nhận dạng. Ngoài ra, khả năng phát tán hạt của phong lan ma cực kém.
Phong lan ma - loài hoa đắt đỏ nhưng cây lại không có một chiếc lá nào - ảnh 4 Vì không có lá, hoa lan ma không thể tự hấp thụ dinh dưỡng. Chúng phải sống dựa vào những loài cây khác để lấy đủ năng lượng cho quá trình sống.
Phong lan ma - loài hoa đắt đỏ nhưng cây lại không có một chiếc lá nào - ảnh 5 Loài hoa này cũng tỏa ra thứ mùi giống như xà phòng trong suốt thời kỳ nở bông.
Phong lan ma - loài hoa đắt đỏ nhưng cây lại không có một chiếc lá nào - ảnh 6 Bởi hoa lan ma cần phát triển tại nơi vừa có độ ẩm cao, lại có nhiệt độ cao nên ta không thể tìm thấy chúng ở nơi nào khác ngoài Cuba và Florida.
Phong lan ma - loài hoa đắt đỏ nhưng cây lại không có một chiếc lá nào - ảnh 7 Đã từng có thời kỳ, người ta thi nhau lùng sục, săn tìm loài hoa này, khiến nó trở thành một trong những giống thực vật đắt đỏ nhất.

Theo Vietnamnet

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng