Phóng viên BBC hốt hoảng khi thấy rồng Komodo trong nhà tắm

TPO - Sau một ngày dài thực hiện bộ phim tư liệu về loài rồng Komodo ở Indonesia, quay phim Mark MacEwen của BBC trở về khách sạn để nghỉ ngơi. Nhưng vừa mở cửa nhà tắm, Mark đã “hồn bay phách lạc” khi bắt gặp một con rồng Komodo.

Con rồng Komodo chạy ra khỏi phòng tắm và trốn xuống gầm giường.
Con rồng Komodo chạy ra khỏi phòng tắm và trốn xuống gầm giường.

Mới đây, Mark MacEwen – quay phim của BBC đã đến Indonesia cùng David Attenborough để thực hiện loạt phim tài liệu về thiên nhiên mới có tên “Planet Earth II”.

Sau một ngày làm việc mệt mỏi, Mark MacEwen trở về phòng khách sạn để nghỉ ngơi. Nhưng vừa mở cửa nhà tắm, Mark đã “hồn bay phách lạc” khi bắt gặp một con rồng Komodo. “Đây chắc chắn không phải điều bạn mong đợi khi đi vào nhà tắm”, Mark nói.

Phóng viên BBC hốt hoảng khi thấy rồng Komodo trong nhà tắm - ảnh 1 Con rồng Komodo trong phòng tắm.
Không bỏ lỡ cơ hội có thước phim quý, Mark thò máy ảnh qua khe cửa phòng tắm để quay cảnh con rồng rình rập. “Vấn đề nằm ở chỗ: làm thế nào để chúng tôi có thể đuổi nó ra khỏi nhà vệ sinh. Nó trông như đang thư giãn”, Mark nói. Sau đó, con rồng Komodo chạy ra khỏi phòng tắm và trốn xuống gầm giường.

Sau đó, Mark nảy ra ý tưởng buộc một mẩu thịt thối vào một cây gậy, sau đó dụ dỗ con rồng Komodo ra khỏi phòng. Trước khi rời đi, chú rồng Komodo đã tiện thể... bậy luôn trong phòng.

Rồng Komodo khi trưởng thành có thể đạt chiều dài hơn 3m và trọng lượng khoảng 90kg. Đây là loài động vật hung dữ và thậm chí không ít lần tấn công con người khi bị đe dọa. Thức ăn chủ yếu của loài vật này là chim, lợn và dê.

Theo Daily Mail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá