Phu nhân Chủ tịch Trung Quốc dùng điện thoại gì?

TPO - Doanh thu của ZTE Corp, nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc bỗng tăng bất ngờ, vì ăn theo phu nhân của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, bà Bành Lệ Viện. Bà Bành được cho có ảnh hưởng lớn đến việc "người Trung Quốc dùng hàng Trung Quốc".

Hình ảnh đệ nhất phu nhân Bành Lệ Viện sử dụng chiếc điện thoại Nubia Z5 Mini lan truyền chóng mặt trên mạng
Hình ảnh đệ nhất phu nhân Bành Lệ Viện sử dụng chiếc điện thoại Nubia Z5 Mini lan truyền chóng mặt trên mạng

Trong chuyến công du châu Âu cùng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, bà Bành dùng chiếc điện thoại Nubia Z5 Mini, một trong những mẫu mới nhất của hãng sản xuất điện thoại lớn thứ 4 thế giới - ZTE.

Một cư dân mạng đăng thông điệp trên blog của hãng ZTE, sau khi hình ảnh bà Bành dùng điện thoại sản xuất trong nước lan truyền chóng mặt trên mạng: “Giấc mơ Trung Quốc bắt đầu từ “Made in China”.

Ảnh hưởng

Mới đây, ZTE cũng công bố, doanh thu của hãng này tăng vọt đến 50% đầu năm nay.

Mặc dù chịu nhiều áp lực trong việc mở rộng thêm các dòng sản phẩm công nghệ cao với giá cả phải chăng, nhưng ZTE vẫn khá tự tin về doanh số bán hàng của mình, vì tầm ảnh hưởng lớn của đệ nhất phu nhân Trung Quốc.

Xiang Ligang, người sáng lập Công ty Công nghệ Thông tin và Viễn thông CCTime, cho biết, hiệu ứng “đệ nhất phu nhân” đang tiếp thêm sinh lực cho các thương hiệu trong nước.

Ông nói thêm: “Thật vui mừng khi thấy phu nhân Bành Lệ Viện sử dụng điện thoại của hãng ZTE. Chiếc điện thoại này chắn chắn sẽ được phụ nữ Trung Quốc ưa thích”.

Ông Zhu Shuangcheng, chuyên gia tư vấn chiến lượng thương hiệu cao cấp của Công ty Tư vấn Quản lý Doanh nghiệp Labbrand cũng cho rằng, một người nổi tiếng Trung Quốc có thể giúp xây dựng lòng tin với khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng.

“Bà Bành, một ngôi sao chính trị, có thể giúp phổ biến việc sử dụng các sản phẩn của Trung Quốc”, ông Zhu nói.

Ông cũng lấy ví dụ thêm, việc Tổng thống Mỹ Barack Obama ưa thích điện thoại Blackberry cũng khiến các quan chức cao cấp trong Nhà Trắng sử dụng loại điện thoại này.

Trong khi đó, Tổng thống Nga Vladimir sử dụng điện thoại đồng, do một công ty Nga phát triển.

Bà Bành Lệ Viện cũng khiến một số hãng thời trang của nước này ăn nên làm ra. Sau chuyến đi Nga năm ngoái, bà đã tạo nên một cơn sốt toàn quốc cho các thương hiệu dệt may trong nước.

Những chiếc túi xách và áo choàng trong dòng sản phẩm Exeption de Mixmind của nhà thiết kế Ma Ke, và từ một hãng quần áo ở Quảng Châu đã cháy hàng trên Tmall, một thị trường trực tuyến lớn của Trung Quốc.

Theo Chinadaily

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá