Phụ nữ làm việc trong nhà máy, nguy cơ ung thư cao

TP - Phụ nữ làm việc trong nhà máy, nguy cơ ung thư cao: Phụ nữ làm việc trong ngành sản xuất công nghiệp, quán bar hay sòng bạc có nguy cơ mắc bệnh ung thư vú cao, theo nghiên cứu từ Anh, Canada và Mỹ.

Phụ nữ làm việc trong nhà máy, nguy cơ ung thư cao

> Các phương pháp cải thiện IQ của trẻ

Nguy cơ mắc ung thư của họ cao một phần do phải tiếp xúc với khói thuốc lá và làm việc vào ban đêm, dẫn đến phá hủy hệ hormone.

Còn đối với những phụ nữ làm việc trong ngành nông nghiệp, thuốc bảo vệ thực vật là một trong những tác nhân có thể gây ung thư.

Bia rượu lúc mang thai giảm IQ của trẻ

Theo nghiên cứu từ Đại học Oxford phụ nữ dùng đồ uống có cồn mỗi tuần trong thời kỳ mang thai có thể làm giảm IQ của thai nhi.

Phụ nữ làm việc trong nhà máy, nguy cơ ung thư cao - ảnh 1

Bốn biến dị di truyền trong các gene chuyển hóa rượu có liên quan đến chỉ số IQ thấp ở trẻ tám tuổi.

Trẻ có bốn hoặc nhiều hơn các gene này xử lý chậm chạp và ghi được 3,5 điể, thấp hơn so với trẻ bình thường.

Uống một ly rượu vang trong thời kỳ mang thai không làm tổn hại đến thai nhi. Tuy nhiên, các nhà khoa học khuyên phụ nữ suốt chín tháng mang thai nên bỏ uống bia rượu.

Túi thông minh Phorce bag

Phorce bag đuợc gọi là “túi thông minh đầu tiên trên thế giới”. Nó có túi đựng USB ba cổng để sạc ba loại thiết bị cùng một lúc.

Phụ nữ làm việc trong nhà máy, nguy cơ ung thư cao - ảnh 2

Riêng túi đựng máy tính MacBook có thêm một cáp Magsafe để sạc. Cả hai túi đều chứa pin 54 Wh có thể nạp điện cho iPhone 5-8 lần, iPad Mini 2,5 lần và Samsung Galaxy III sáu lần. Nó cũng có thể kéo dài pin của 15-inch MacBook Pro lên bốn giờ.

Túi còn có tính năng kết nối Bluetooth điện thoại thông minh với các ứng dụng Phorce miễn phí để cảnh báo người dùng nếu bỏ quên.

Trên hệ điều hành IOS và Android hiển thị lượng pin của túi và gửi nhắc nhở vào điện thoại nếu pin ở mức thấp. Ngoài ra, Phorce bag có thể trở thành một chiếc túi xách, cặp xách, ba lô với hệ thống dây đeo phong phú.

Dùng laptop ban đêm dễ trầm cảm

Những người thường xuyên sử dụng máy tính xách tay vào ban đêm có nguy cơ mắc bệnh trầm cảm cao, theo nghiên cứu từ Đại học John Hopkins (Mỹ).

Phụ nữ làm việc trong nhà máy, nguy cơ ung thư cao - ảnh 3

Tiếp xúc ánh sáng vào ban đêm nâng cao mức độ của một loại hormone gây căng thẳng trong cơ thể và làm giảm khả năng học hỏi.

Theo đó, vào mùa đông, khi thời gian ban ngày ngắn hơn, người ta cũng hay mắc một loại trầm cảm là “rối loạn cảm xúc theo mùa” (SAD).

Các nhà khoa học khuyên ban đêm không nên sử dụng những bóng đèn có cường độ cao.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng