'Phù phép' xe 78 thành xế siêu dị

Với 4 triệu đồng, anh Phan Kế Phước (30 tuổi ở phường 5, Đông Hà Quảng Trị) đã biến chiếc xe 78 thành một chiếc xe 'siêu kỳ lạ', có chiều dài lên tới 2,8m và bình xăng chứa 5 lít.

Anh Phước rất thích thú với chiếc xe do mình tự thiết kế.
Anh Phước rất thích thú với chiếc xe do mình tự thiết kế.

Để có “siêu xe”, anh Phước mua một chiếc xe 78 cũ về cắt khúc sườn rồi dùng ống nước bằng sắt uốn cong làm thành “phần bụng” của xe.

Sau đó anh hàn và cắt điều chỉnh cho thích hợp với tư thế ngồi của chính anh. Phần phanh, số anh cũng tự chế bằng cách dùng thanh sắt dài nối với cần đạp số, đạp phanh.

Phần dây ga được mua về tự chế nới cho dài ra, sao cho phù hợp với chiều dài của xe. Chiếc “siêu xe” có độ dài 2,8 m, có bình xăng 5 lít, khá lợi xăng và được hoàn thành trong vòng 3 ngày. Chi phí hoàn thành chiếc “siêu xe” chỉ tốn 4 triệu đồng.

“Xe này thiết kế với bộ khung vừa hợp với chiều cao của tôi nên những người khác khó điều khiển được. Từ nhỏ tôi đã thích những dòng xe kiểu dáng lạ như dân chơi xe lâu rồi nhưng không có tiền mua nên tự mày mò, thiết kế ra chiếc xe này. Bây giờ tôi đã thỏa mãn”, anh Phước cho biết.

Anh Phước tiết lộ từ khi có "siêu xe", rất nhiều bạn trẻ đến xem và chụp ảnh cùng xe. Mỗi khi anh đi đâu đều nhận được sự quan tâm của nhiều người bởi anh có chiếc xe “siêu kì lạ”.

Theo Dân Việt

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá