Phượt 4.000km trên đất châu Âu với Vespa

TPO - Hướng tới tâm điểm Ngày hội Vespa thế giới - Vespa world days tại Mantova (Italia) với lộ trình 4.000km qua nhiều nước châu Âu, CLB Vespa Hà Nội không chỉ dừng lại việc chinh phục những cung đường dài đầy thử thách và tận hưởng những khung cảnh thiên nhiên.

Trong số 10 thành viên có 3 là nữ, đều là dân phượt giàu kinh nghiệm.
Trong số 10 thành viên có 3 là nữ, đều là dân phượt giàu kinh nghiệm.

Theo Phó chủ nhiệm CLB Vespa Hà Nội, ông Đặng Ngọc Lâm, hành trình "Euro Trip" dự kiến kéo dài khoảng 1 tháng (từ ngày 30/5 đến 24/6) với tâm điểm là Ngày hội Vespa thế giới. Đây là lần đầu tiên CLB Vespa Hà Nội đại diện cho những người chơi xe Vespa ở Việt Nam tham dự ngày hội này.

Dù đã có nhiều kinh nghiệm chinh phục các cung đường dài như Xuyên Việt 2.000km (2008), Xuyên Đông Dương 3.000km (2011), Xuyên ASEAN 4.000KM (2012), nhưng để chuẩn bị cho chuyến đi lần này, BTC đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng.

Theo đó, 10 thành viên tham gia đã mất gần 2 năm cho các công việc từ tìm hiểu thủ tục như: Bằng lái xe, bảo hiểm, gửi xe sang Ý, xin thị thực các quốc gia…đến chuẩn bị tài chính. Chi phí là một khoản không nhỏ, dự tính khoảng 100 triệu đồng cho mỗi người.

Theo nhiều thành viên hành trình, trong hành trang, ngoài áo, cờ và huy hiệu các anh chị sẽ mang theo băng rôn, khẩu hiệu với thông điệp tuyên truyền cho chủ quyền biển đảo Việt Nam, một vấn đề rất nóng hiện nay. 

Phượt 4.000km trên đất châu Âu với Vespa - ảnh 1 Trang phục phượt chuyên nghiệp được các thành viên chuẩn bị kỹ lưỡng.

Trong dịp Ngày hội Vespa thế giới, đoàn sẽ đại diện Việt Nam giới thiệu làn điệu dân ca “Trống cơm” tới bạn bè quốc tế. Kết thúc chuyến đi, CLB Vespa Hà Nội dự định cho ra đời một bộ phim tài liệu và một cuốn nhật ký ghi lại hành trình, những trải nghiệm của đoàn và chia sẻ những nét đặc sắc về văn hóa, con người xứ châu Âu mộng mơ qua một lăng kính độc đáo khi đồng hành với những người bạn Vespa.

CLB Vespa Hà Nội tổ chức chuyến phượt châu Âu với hành trình khoảng 4.000km, qua 4 quốc gia là Italia, Pháp, Đức và Thụy Sỹ. Bên cạnh mong muốn chinh phục những cung đường dài và đầy thử thách, đây là chuyến đi lịch sử của CLB với mục đích giao lưu văn hóa và kết nối bạn bè quốc tế.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng