Pin lỗi của Note 7 cũng lắp trên iPhone?

TPO - Cú trượt chân nặng nề của Note 7 khiến Samsung phải thông báo thu hồi trên toàn cầu có lẽ sẽ khiến Apple tỏa sáng rực rỡ trong năm nay. Tuy nhiên, Samsung SDI, chi nhánh sản xuất pin của Samsung, cũng có thể đang cung cấp pin cho các sản phẩm của Apple trong năm 2016, có thể là cả iPhone 7.

Pin lỗi của Note 7 cũng lắp trên iPhone?

Cung cấp pin cho Samsung Galaxy Note 7 có Samsung SDI và một nhà sản xuất pin khác mang tên Amperex Technology Ltd có trụ sở tại Hong Kong, là một chi nhánh của hãng sản xuất linh kiện điện tử Nhật Bản TDK Corp. Ước tính, Note 7 sử dụng 65% pin của Samsung SDI và 35% pin của Amperex.

Vừa qua, đại diện của Amperex tuyên bố, họ chỉ cung cấp pin cho Note 7 bán tại Trung Quốc mà thôi. Trong khi đó theo thông tin từ Samsung, những chiếc Note 7 bán tại Trung Quốc lại không gặp vấn đề lỗi pin và không phải thu hồi. Điều này khiến mọi nghi ngờ về pin lỗi đổ dồn sang Samsung SDI.

Samsung SDI đã từ chối bình luận về nghi ngờ trên, chỉ cho biết họ chính là nhà sản xuất pin được dùng trên Galaxy Note 7. Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu của Samsung SDI liên tục giảm sau sự cố của Note 7.

Điều đáng nói là Samsung SDI không chỉ cung cấp pin hay linh kiện cho mỗi Samsung. Công ty này hiện là một trong những nhà sản xuất pin lithium-ion lớn nhất trên thế giới nếu tính trên thị phần. Samsung SDI cũng nằm trong danh sách các nhà cung cấp linh kiện cho Apple năm 2016.

Apple nhanh chóng khẳng định không sử dụng loại pin giống như trong các sản phẩm Note 7 của Samsung bị thu hồi. SDI cũng từ chối bình luận khi được hỏi có cung cấp pin cho Apple hay không. Tuy nhiên một công ty chuyên sản xuất pin liệu có thể cung cấp linh kiện gì cho Apple vẫn là dấu hỏi.

Về mặt lý thuyết, có thể pin của Samsung SDI không gặp lỗi gì, và nó đủ tiêu chuẩn sử dụng ở hầu hết smartphone trên thị trường. Tuy nhiên, vì không gian trong mỗi chiếc smartphone bố trí khác nhau và ngày càng chật hẹp do nhu cầu mỏng, nhẹ, nên khả năng tản nhiệt của máy giảm. Chưa kể tới, việc bố trí các linh kiện sinh nhiệt như vi xử lý ở quá gần pin cũng khiến cho nguy cơ pin bị ảnh hưởng tăng cao hơn. Điểm quan trọng nhất là công nghệ sạc nhanh, sạc công suất càng cao thì pin càng xảy ra nhiều vấn đề, từ rất nóng đến khả năng cháy nổ.

iPhone 7 của Apple chưa ra mắt, và Apple cũng luôn giữ kín các linh kiện của mình, nên rất khó phát hiện liệu iPhone 7 có dùng pin từ Samsung SDI hay không. Tuy nhiên tính tới thời điểm này, cú ngã ngựa của Samsung có thể nói là quá đau và đã tạo cơ hội rất lớn cho Apple trong việc thống trị phân khúc smartphone cao cấp.

lỗi pin samsung - ảnh 1

Sự cố pin Galaxy Note7: Thảm kịch vì quá nôn nóng?

Nhiều chuyên gia cho rằng, có lẽ Samsung đã quá nôn nóng khi tung ra Galaxy Note 7 với tham vọng gia tăng cách biệt với Apple. Cũng vì quá nôn nóng nên tham vọng đã trở thành một thảm kịch chưa từng xảy ra trong lịch sử của tập đoàn Hàn Quốc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá