Porsche Cayenne S E-hybrid 'lộ nguyên hình'

TPO - Porsche Cayenne S E-hybrid là chiếc xe thứ 3 của hãng sử dụng công nghệ lai xăng-điện, được trình làng tại triển lãm xe hơi Paris Motor Show.

Porsche Cayenne S E-hybrid 'lộ nguyên hình'

Porsche Cayenne S E-Hybrid mang thiết kế tương tự những người anh em Cayenne của mình, điểm khác biệt lớn nhất là nó được trang bị thêm động cơ điện giúp giảm khả năng tiêu thụ nhiên liệu và đạt lượng khí thải rất thấp.

Cụ thể, Porsche Cayenne S E-Hybrid có mức tiêu thụ nhiên liệu kết hợp: 3,4 lít/100 km, Mức tiêu thụ năng lượng kết hợp: 20,8 kWh/100 km; Lượng khí thải CO2 kết hợp 79 g/km; Mức hiệu quả A+ được đánh giá bởi thị trường EU.

Porsche Cayenne S E-hybrid 'lộ nguyên hình' - ảnh 1

Bên cạnh động cơ khác biệt, Porsche Cayenne S E-Hybrid vẫn sơ hữu đầy đủ những ưu điểm về công nghệ, độ an toàn và sự cao cấp của dòng Cayenne.

Cayenne S E-Hybrid có chế độ chạy hoàn toàn bằng điện với vận tốc tối đa 125 km/h. Xe có giá bán từ 75.405 USD.

Cayenne vẫn là mẫu xe bán chạy nhất của Porsche trên thế giới trong năm nay. Mẫu xe SUV hạng sang Cayenne có hơn 51.000 xe đã được Porsche giao cho khách hàng trên toàn thế giới.

Tính đến thời điểm này của năm 2014, nhà sản xuất xe thể thao Porsche đã giao 135.600 xe cho khách hàng trên toàn thế giới, tương đương với tăng 13% so với chín tháng đầu năm 2013.

Porsche Cayenne S E-hybrid 'lộ nguyên hình' - ảnh 2

Ở thị trường Trung Quốc, Porsche có tới 32.600 xe đã giao cho khách hàng trong vài tháng qua. Đây là một kết quả tuyệt vời khi tăng 19% so với giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 9 năm 2013.

Còn tại thị trường Châu Âu, con số của năm ngoái đã bị vượt ở mức tăng 15%, nhà sản xuất xe thể thao đã chính thức giao 43.300 xe cho khách hàng.

Thị trường nội địa của Đức, Porsche đạt kết quả tốt không kém. Họ luôn giữ vững kết quả tăng trưởng bằng hai chữ số và đạt tăng trưởng 12% tương đương với 17.800 xe.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá