Porsche World Road Show tại Việt Nam và ấn tượng 2,9 giây

Porsche World Road Show (PWRS) là sân chơi trải nghiệm đỉnh cao mà hãng xe Đức mang tới Việt Nam, với 22 mẫu xe đáng mơ ước, những màn trải nghiệm thú vị cùng các chuyên gia nước ngoài, cùng màn thử sức trên những chiếc xe thể thao siêu tốc.

Porsche World Road Show tại Việt Nam và ấn tượng 2,9 giây

Porsche World Road Show (PWRS) là sự kiện trải nghiệm được Porsche mang đi khắp thế giới. Châu Âu, Trung Đông, Mỹ, những thị trường giàu có đầy tiềm năng tất nhiên là nơi PWRS đã đặt chân tới. Nhưng thị trường Việt Nam nhỏ bé năm nay lại đón chào sự kiện đặc biệt này, một bất ngờ lớn.

Doanh số bán tại Việt Nam của Porsche tăng trưởng tốt là một phần lý do khiến PWRS được diễn ra tại TPHCM. Nhưng có lẽ tiềm năng mới chính là thứ khiến PWRS được mang về Việt Nam. Thị trường xe sang đang nóng lên từng ngày, và việc chốt một sân chơi tầm cỡ quốc tế như PWRS chứng tỏ Porsche rất quan tâm tới Việt Nam trong vài năm tới.

Porsche World Road Show tại Việt Nam và ấn tượng 2,9 giây - ảnh 1

Dàn xe phục vụ trải nghiệm vẫn còn mang biển Đức, được mang từ quốc gia này sang quốc gia khác để thực hiện chương trình PWRS. Những mẫu xe làm nên tên tuổi của Porsche đều góp mặt, từ dòng thể thao 911, Boxter, Cayman tới chiếc Panamera sang trọng, hay dòng SUV với 2 đại diện bán rất tốt là Cayenne và Macan. Các dòng xe đều có gần như đầy đủ các phiên bản, đủ sức phô diễn mọi thứ mà Porsche sở hữu, từ công nghệ tới động cơ, từ tốc độ đỉnh cao đến những vòng cua tinh tế đậm chất thể thao.

Đội huấn luyện viên nước ngoài đều là những tay đua dạn dày kinh nghiệm, không chỉ  mang tới những màn trải nghiệm đỉnh cao trên những mẫu xe xứng tầm, mà còn sẵn sàng thể hiện những màn chạy xe thường chỉ thấy trên phim.

Porsche World Road Show tại Việt Nam và ấn tượng 2,9 giây - ảnh 2

Porsche World Road Show (PWRS) diễn ra từ 21/3 tới 30/3 tại Quận 7 TPHCM. Khách tham gia đã được lựa chọn từ trước bởi BTC đê đảm bảo hiệu quả và tính an toàn. Nếu có một không gian rộng rãi hơn, chắc chắn PWRS sẽ còn hấp dẫn hơn nhiều lần nữa.

Các bài trải nghiệm của PWRS tại Việt Nam năm nay gồm có chạy đánh lái zigzag và cua gắt trên chiếc Porsche Boxster GTS bản mui mềm, chạy đường offroad trên Porsche Cayenne đủ phiên bản, chạy tăng tốc và phanh gấp với chiếc Porsche 911 Turbo S thế hệ mới nhất, và chạy roadshow với hàng loạt mẫu xe đỉnh cao nhất của Porsche.

Porsche World Road Show tại Việt Nam và ấn tượng 2,9 giây - ảnh 3

Đôi với bài chạy zigzag, chiếc Boxster thể hiện cảm giác lái cùng tốc độ như xe đua, với trọng lượng phân bổ hoàn hảo 50:50 cho phía trước và sau xe. Người lái sẽ có cảm giác tay lái cực nhạy, bám theo từng đường cua dễ dàng và chính xác hơn hẳn so với những mẫu xe thông thường. Hệ thống điện tử cũng giúp chiếc xe có được sự cân bằng đáng khâm phục.

Bài tăng tốc được cho là phần hấp dẫn nhất của PWRS năm nay. Người lái sẽ được thử tính năng tăng tốc kiểu xe đua, đạp hết chân ga, giữ phanh để vòng tua tăng kịch và sau đó nhả chân ga. Chiếc Porsche 911 Turbo S thế hệ mới nhất sẽ lao đi như một viên đạn, tăng tốc lên 100 km/h trong chưa đầy 3 giây, thứ mà hiếm ai có dịp được thưởng thức.

Porsche World Road Show tại Việt Nam và ấn tượng 2,9 giây - ảnh 4

Rõ ràng so với những bài trải nghiệm mà Mercedes-Benz, Audi hay BMW đã từng làm trước đây, thì Porsche dù mới là lần đầu tiên nhưng độ hấp dẫn đã đạt tới mức cực điểm. Sự chịu chơi của hãng xe sang nước Đức đã giúp nhiều người được thử những cảm giác chưa bao giờ trải qua.

Porsche World Road Show tại Việt Nam và ấn tượng 2,9 giây - ảnh 5
Porsche World Road Show tại Việt Nam và ấn tượng 2,9 giây - ảnh 6
Porsche World Road Show tại Việt Nam và ấn tượng 2,9 giây - ảnh 7
Porsche World Road Show tại Việt Nam và ấn tượng 2,9 giây - ảnh 8
Porsche World Road Show tại Việt Nam và ấn tượng 2,9 giây - ảnh 9
Porsche World Road Show tại Việt Nam và ấn tượng 2,9 giây - ảnh 10
Porsche World Road Show tại Việt Nam và ấn tượng 2,9 giây - ảnh 11
Porsche World Road Show tại Việt Nam và ấn tượng 2,9 giây - ảnh 12
Porsche World Road Show tại Việt Nam và ấn tượng 2,9 giây - ảnh 13

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng