DMCA.com Protection Status

Quá trình chế tạo biểu tượng Rolls-Royce

"Nữ hoàng bay" (Flying Lady), một trong những vật trang trí huyền thoại của ngành công nghiệp ôtô, ra đời từ một quy trình đặc biệt.

Quá trình chế tạo biểu tượng Rolls-Royce - ảnh 1 Flying Lady được làm trong một xưởng đúc của đối tác độc quyền với hãng xe siêu sang Anh. Từ năm 2003, Polycast Limited, có trụ sở tại Southampton, Anh, chịu trách nhiệm chế tác biểu tượng Spirit of Ecstasy. Mỗi năm, khoảng 5.500 "Nữ hoàng bay" ra đời.
Quá trình chế tạo biểu tượng Rolls-Royce - ảnh 2 Đầu tiên có các lõi khuôn bằng nhựa, sau đó đổ khuôn bằng cát bọc quanh. 
Quá trình chế tạo biểu tượng Rolls-Royce - ảnh 3 Khi khuôn cát khô và đủ độ cứng - nó đã sẵn sàng. Kỹ sư trưởng xưởng, Stuart McIntyre cho biết, công nghệ này không khác gì công nghệ đúc trống đồng truyền thống ở Việt Nam xa xưa.
Quá trình chế tạo biểu tượng Rolls-Royce - ảnh 4 Kim loại được nung chảy đổ vào khuôn, đi qua các quy trình làm lạnh, cuối cùng có thể đập khuôn...
Quá trình chế tạo biểu tượng Rolls-Royce - ảnh 5 Sản phẩm phải qua quy trình mài dũa tinh chỉnh.
Quá trình chế tạo biểu tượng Rolls-Royce - ảnh 6 Các chi tiết của Flying Lady thể hiện đầy đủ hình ảnh của Eleanor Velasco Thornton, nguyên mẫu của bức tượng.
Quá trình chế tạo biểu tượng Rolls-Royce - ảnh 7 Eleanor Thornton là thư ký của John Walter Edward-Scott-Montagu, nhưng vì địa vị xã hội khác nhau nên tình yêu của họ không đến được với nhau. John Scott là một người đi tiên phong trong việc cổ động phát triển ngành công nghiệp ôtô ở Anh, cũng là người có công lớn trong việc ra đời của biểu tượng Spirit of Ecstasy.
Quá trình chế tạo biểu tượng Rolls-Royce - ảnh 8 Biểu tượng được mài đánh đến khi bóng loáng.
Quá trình chế tạo biểu tượng Rolls-Royce - ảnh 9 Mr Ronald Little là nghệ nhân lâu năm làm công đoạn đánh bóng cuối cùng này.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng