Quần đùi chống bức xạ cho người dùng điện thoại, máy tính

TPO - Một nhóm sinh viên của trường Wolfsburg (Áo) vừa mới cho ra đời sản phẩm quần đùi có khả năng chống bức xạ phát ra từ điện thoại di động và máy tính xách tay tới 99%, mang tên Safety Shorts.

Quần đùi chống bức xạ cho người dùng điện thoại, máy tính

Theo cảnh báo của tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cũng như hàng loạt cảnh báo khoa học chính thức khác, việc mang điện thoại trong túi quần sẽ có hại cho sức khỏe, đặc biệt là nam giới. Sóng bức xạ từ điện thoại di động có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Một nhóm sinh viên của trường Wolfsburg, tuổi đời từ 18 - 23 đã sáng chế ra những chiếc quần đùi Safety Shorts, giúp bảo vệ người dùng khỏi sóng bức xạ điện thoại, máy tính, tránh những ảnh hưởng không tốt gây ra các chứng bệnh ở nam giới như bất lực hoặc vô sinh.

Safety Shorts được làm từ chất liệu vải đặc biệt, chứa những sợi chỉ bạc rất nhỏ nhưng lại có tác dụng làm lệch hướng tới 99% bức xạ phát ra từ điện thoại di động và laptop.

Người chủ của sáng kiến này là sinh viên Rico Kogleck, một trong những thành viên của dự án phát minh Safety Shorts. Trong một buổi học, khi cùng bạn bè bàn luận về tác hại của bức xạ điện thoại và các thiết bị điện tử, Rico liền nảy ra ý tưởng chế tạo chiếc quần đùi đa dụng, vừa có thể dùng hằng ngày một cách thoải mái, lại vừa có khả năng chống bức xạ để bảo vệ sức khỏe. Rico và bốn người bạn phải mất một năm để cho ra đời Safety Shorts.

Nam giới, người trẻ tuổi thường là đối tượng thường xuyên dùng điện thoại và máy tính xách tay. Do đó, Safety Shorts trước tiên được thiết kế dành cho nam giới, những người có thói quen cho điện thoại di động vào túi quần.

Quần Safety Shorts hiện đã được tung ra khắp thị trường Áo, với giá 42 USD/ chiếc.

Gia Bảo
Theo Odditycentral

Dịch

Video đang được xem nhiều

Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá