Quy định gây sốc: Nhân viên bị ép nghỉ việc nếu mua iPhone 7

Ngày 28/9, một bệnh viện ở quận Phù Lăng, thành phố Trùng Khánh (Trung Quốc) đưa ra quy định gây sốc khi cấm nhân viên mua iPhone 7 và iPhone 7 Plus.

Tân Hoa xã dẫn nguồn tin cho biết thông báo của bệnh viện được đăng tải rất nhiều trên các diễn đàn ở Trung Quốc. Nhiều người cho rằng đây là một quy định hết sức kỳ quặc.

Theo thông báo, các mẫu điện thoại mới của Apple đã ra mắt thị trường với giá cả thì cao hơn các mẫu điện thoại khác. Để đề cao tính tiết kiệm, loại bỏ lối sống xa hoa, lãng phí, bệnh viện quyết định cấm nhân viên mua iPhone 7 và iPhone 7 Plus. Những người vi phạm sẽ bị hủy tư cách tham gia bình chọn nhân viên cuối năm. Những người mua vượt khả năng của bản thân, bệnh viện sẽ ép nghỉ việc.

Quy định gây sốc: Nhân viên bị ép nghỉ việc nếu mua iPhone 7 - ảnh 1 Thông báo của bệnh viện. Nguồn: Sina.

Phía bệnh viên đã lên tiếng xác nhận thông tin này là sự thật. "Thông báo này đúng là của viện chúng tôi nhưng nguyên nhân cụ thể của việc này thì phải liên hệ viện trưởng," một nhân viên làm việc tại bệnh viện nói.

Phóng viên Thời báo Trùng Khánh tìm cách liên hệ với viện trưởng của bệnh viện này nhưng chưa có câu trả lời.

Nhiều người cảm thấy chuyện này rất kỳ quặc. Một cư dân mạng bình luận rằng: "Việc mua điện thoại là chuyện cá nhân sao có thể kết hợp với công việc chứ." Một người khác viết: "Không loại trừ khả năng bệnh viện muốn tạo tin đồn."

Trước đó, một công ty ở Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, cũng đã ra thông báo cấm nhân viên đặt mua điện thoại iPhone 7.

"Bắt đầu từ hôm nay, nhân viên công ty đang dùng điện thoại của Apple xin mời chuyển sang dùng loại điện thoại khác. Công ty sẽ có những trợ cấp tương ứng. Những nhân viên nào đặt mua điện thoại iPhone 7 sẽ bị buộc thôi việc. Những nhân viên bị buộc thôi việc vì nguyên nhân này sẽ không được tuyển dụng lại".

Theo Vietnam +

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng