DMCA.com Protection Status

Quy trình nghiêm ngặt thả 47 rùa quý về tự nhiên

TPO - Trước khi về tự nhiên, 47 cá thể rùa quý hiếm tại Trung tâm bảo tồn rùa Cúc Phương được chăm sóc và kiểm tra, khám bệnh theo một quy trình nghiêm ngặt của Liên minh bảo tồn thiên nhiên quốc tế. Chúng được xét nghiệm để đảm bảo không mắc bệnh lây nhiễm trước khi tái thả.

Quy trình nghiêm ngặt thả 47 rùa quý về tự nhiên

Đợt tái thả rùa quý về tự nhiên vừa được Chương trình bảo tồn rùa châu Á (ATP) thực hiện đầu tháng 11. Đây là đợt tái thả thứ 3 tính từ đầu năm 2019 đến nay, do ATP phối hợp với Trung tâm bảo tồn rùa Cúc Phương thực hiện.

tái thả rùa về tự nhiên - ảnh 1

47 cá thể rùa hộp trán vàng thuộc danh lục đỏ của Liên minh bảo tồn thiên nhiên quốc tế (IUCN) đã được thả về môi trường tự nhiên tại khu vực Miền Trung, nơi phân bố và phát hiện loài rùa này.

Trước khi tái thả, 47 cá thể rùa được chăm sóc sức khỏe chu đáo theo quy trình của IUCN, đặc biệt, các cá thể được xét nghiệm xem có nhiễm vi khuẩn mycoplasma và herpes – hai loại vi khuẩn gây tỷ lệ tỷ vong cao với các loài bò sát.

tái thả rùa về tự nhiên - ảnh 2“Đây là đợt tái thả theo tiêu chuẩn cao nhất của cứu hộ và tái thể cho bất kỳ cá thể động vật hoang dã nào của Việt Nam theo tiêu chuẩn IUCN”, ông Hoàng Văn Hà, điều phối viên của ATP chia sẻ.
 47 cá thể rùa hộp trán vàng được tịch thu và chuyển về nơi chăm sóc tại Trung tâm Cứu hộ rùa Cúc phương vào tháng 5/2018 trong một đợt thu giữ tang vật buôn bán trái phép tại Quảng Nam.
Đây là loài rùa đặc hữu, chỉ sinh sống tại một khu vực hẹp tại miền Trung Việt Nam và Lào. Loài rùa này đang ở tình trạng cực kỳ nguy cấp do nạn buôn bán động vật hoang dã trái phép và mất sinh cảnh sống trong khu vực phân bố.

1001 thắc mắc: NASA tuyển chọn phi hành gia như thế nào?

Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) là nơi có quy trình tuyển chọn và huấn luyện các nhà du hành vũ trụ gắt gao nhất. Hiện NASA có một đội ngũ ưu tú gồm 135 thành viên, đa số là nam giới. Liệu bạn có đủ điều kiện để trở thành phi hành gia?


Công bố 32 bản SGK: Nhà xuất bản Giáo dục chiếm thế thượng phong

SGK lớp 1 theo chương trình giáo dục phổ thông mới vừa được Bộ GD&ĐT công bố với 32 cuốn cho 8 môn học và hoạt động trải nghiệm. Tháng 9/2020 sẽ thực hiện thay SGK. Trong số 32 bản sách được công bố có tới 24 bản sách của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam

Thứ Ba của bạn: Sư Tử áp lực chồng chất, Bọ Cạp bức bối

Theo Mật ngữ 12 chòm sao, hôm nay có không ít áp lực chất chồng lên chòm sao Sư Tử trong khi Bọ Cạp đang rất bức bối với chính bản thân mình.

Trải nghiệm công nghệ gương điện tử hiện đại trên xe Lexus

Lexus ES trở là chiếc ô tô đầu tiên trên thế giới có gương chiếu hậu kỹ thuật số


1001 thắc mắc: Làm thế nào để tàu vũ trụ quay về trái đất

Tàu con thoi là một hệ thống tàu vũ trụ quỹ đạo thấp của trái Đất có thể tái sử dụng được vận hành bởi Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ (NASA). Tàu con thoi bay lên không trung đã khó vậy lúc bay về thì ra sao?


Sở Xây dựng nói gì về dự án 150 tỷ bơm nước 'rửa' sông Tô Lịch

Đại diện Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, đã nhận được đề xuất dự án bơm nước sông Hồng vào hồ Tây và rửa sông Tô Lịch với mức đầu tư 150 tỷ đồng nhưng có một số nội dung phải xem xét, thẩm tra kỹ.

Cao Bằng lại tiếp tục động đất, Hà Nội có bị ảnh hưởng gì không?

Sau trận động đất lúc 8h18 phút sáng nay gây rung chấn cho Hà Nội và một loạt tỉnh thành phía Bắc, một trận động đất nữa vừa xảy ra tại huyện Trùng Khánh, Cao Bằng. Trước lo ngại động đất có thể xảy ra ở Hà Nội, PGS.TS Cao Đình Triều, nguyên Phó viện trưởng Viện Vật lý Địa cầu đã lên tiếng.


Hé lộ nguyên nhân Hà Nội rung chấn: Động đất từ Cao Bằng

Trận động đất 5,4 độ richter xảy ra ở huyện Trùng Khánh, Cao Bằng sáng nay khiến Hà Nội và nhiều tỉnh miền Bắc rung lắc.

Hà Nội lại chịu rung chấn do động đất

Nhiều người dân sống, làm việc tại các tòa nhà cao tầng ở Hà Nội cảm nhận rõ rung chấn vào sáng nay.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng