Ra mắt siêu xe nhanh nhất hành tinh

Siêu xe nhanh nhất hành tinh Bloodhound SSC vừa ra mắt tại London, nó được phát triển chỉ để nhằm một mục tiêu duy nhất: Phá vỡ kỷ lục về tốc độ của phương tiện trên mặt đất.

Chiếc xe đã có vẻ ngoài gần giống như nó được vẽ.
Chiếc xe đã có vẻ ngoài gần giống như nó được vẽ.
Mặc dù còn vài phần nữa phải hoàn thành để siêu xe mạnh nhất hành tinh thành một “con quái vật” hoàn chỉnh nhưng hiện tại chiếc xe đã có vẻ ngoài gần giống như nó được vẽ và mô phỏng trên máy tính.

Một khi chiếc xe này phát triển hoàn thiện, nhóm phát triển sẽ đến Hakskeen Pan tại Nam Phi để phá vỡ kỉ lục thế giới 1227 km/h được lập bởi Andy Green vào năm 1997. Vào năm sau, chiếc xe này được kì vọng sẽ đạt vận tốc trên 1609 km/h. Và người ngồi sau tay lái vẫn là kẻ đã lập nên kỉ lục năm 1997 – Andy Green.

Ra mắt siêu xe nhanh nhất hành tinh - ảnh 1 Bloodhound sở hữu công suất tối đa lên đến 135.000 mã lực.

Mọi chi tiết trong khoang lái của chiếc xe Bloohound đều thuộc thiết kế dựa trên ông Green. Ví dụ như ghế làm bằng sợi carbon được đúc khuôn theo khổ người của ông Green. Trong khi đó, vô lăng được thiết kế theo hình dáng và kích thước bàn tay của ông Green.

Cung cấp công suất cho Bloodhound là động cơ phản lực EJ200 chế tạo bởi Rolls-Royce vốn được sử dụng cho các máy bay chiến đấu của Eurofighter và tên lửa hydrid từ Nammo. Ngoài ra, Bloodhound SSC còn được trang bị mô-tơ điện dùng cho xe đua Công thức 1 do hãng Cosworth sản xuất. Mô-tơ này sẽ đóng vai trò như nguồn nguồn cấp công suất phụ.

Ra mắt siêu xe nhanh nhất hành tinh - ảnh 2 Mọi chi tiết trong khoang lái của chiếc xe Bloohound đều thuộc thiết kế dựa trên ông Green.  

Tất cả các loại động cơ này được kết hợp lại sẽ giúp Bloodhound sở hữu công suất tối đa lên đến 135.000 mã lực, tương đương sức mạnh của 180 chiếc xe đua Công thức 1. Nhờ đó, Bloodhound SSC có thể đạt đến vận tốc tối đa 1.600 km/h. Bên cạnh đó, tiếng ồn mà siêu xe Bloodhood SSC tạo ra cũng lớn hơn gấp 15 lần so với một chiếc máy bay Boeing 747 khi cất cánh.

Ra mắt siêu xe nhanh nhất hành tinh - ảnh 3 Ngoài ra, Bloodhound SSC còn được trang bị mô-tơ điện dùng cho xe đua Công thức 1. 

Theo Kiến Thức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá