Ra mắt từ điển Google

TPO - Các nghệ sỹ Heyes và West, đến từ London (Anh), đã đi tìm lời giải cho 21.000 từ phổ dụng nhất trong cuốn từ điển, và tìm kiếm từng từ qua công cụ tìm kiếm hình ảnh Google Images.

Ra mắt từ điển Google

Họ lấy bất kỳ kết quả đầu tiên nào cho mỗi từ hiện ra từ Goolge Images và đưa ra giải thích. Kết quả, 1.240 trang của cuốn từ điển đã được xây dựng một cách trực quan, trong khi bìa có in lô-gô của Google.

Ra mắt từ điển Google - ảnh 1

Anh trai của West đã viết một mã PHP có tính năng chụp và tải về những hình ảnh đầu tiên của mỗi từ tìm được. Một loại mã khác sẽ sắp xếp hình ảnh và xuất thành file PDF. Tuy nhiên, để hoàn thiện cuốn từ điển Google, hai tác giả trẻ cũng phải bỏ ra nhiều công sức.

Đây không hẳn là cuốn sách hoàn hảo để bạn gối đầu giường mỗi ngày vì những hình ảnh được chọn bất kỳ từ kết quả Google, bao gồm cả chủ đề về y học, tình dục, hay xã hội.

Chúng không tuân theo tiêu chí đẹp hay hấp dẫn, mà đơn giản chỉ là những gì xuất hiện đầu tiên trên Google mà thôi.

Ra mắt từ điển Google - ảnh 2

Ben West cho biết: “Tôi ước tính khoảng nửa cuốn sách chứa hình ảnh về y học, tình dục, chủng tộc và những bức họa hoạt hình xấu xí”.

“Đây là cuốn sách tự nhiên, không qua quá trình sáng lọc hình ảnh, không miệt thị chính trị”, West cho biết thêm.

Felix Heyes, 21 tuổi, cho hay: “Khoảng 15 tới 20% hình ảnh trong cuốn từ điển mang lại cảm xúc cho người đọc. Tôi thích tính chất không thành kiến của cuốn sách này. Nó không nhất thiết phải đẹp hay ý nghĩa”.

Ra mắt từ điển Google - ảnh 3

Hai tác giả trẻ này hiện đều là sinh viên của Đại học Kingston. Họ đã sử dụng 500 bảng Anh để xuất bản cuốn từ điển này. Họ hy vọng, đây sẽ là tài liệu lưu trữ dạng in truyền thống của tương lai.

Gia Bảo
Theo DM

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá