Rắn biển kịch độc vùng vẫy tuyệt vọng trong vuốt đại bàng

Tập tính ngoi lên mặt nước để lấy dưỡng khí của rắn biển đã khiến nó trở thành mồi ngon cho đại bàng, những sát thủ sà xuống từ không trung.

Rắn biển kịch độc vùng vẫy tuyệt vọng trong vuốt đại bàng

Cảnh đại bàng biển săn rắn biển cực độc gần đảo Rắn ở Malaysia được kênh National Geographic ghi lại trong chương trình tài liệu Deadliest Animals và chia sẻ trên YouTube, thu hút hơn 10 triệu lượt thích.

Con rắn biển trong video là loài kịch độc, có thể giết chết những người lặn biển chỉ bằng một phát cắn. Nhưng chúng có một điểm yếu là thường xuyên phải ngoi lên mặt biển để lấy dưỡng khí. Tại đây, chúng không ngờ rằng mình sẽ trở thành mồi ngon cho loài đại bàng biển đang quần lượn trên không trung.

Player Loading...

Chỉ trong tích tắc, con đại bàng sà xuống, dùng móng vuốt quắp chặt và lôi con rắn độc ra khỏi mặt nước, bất chấp sự chống trả của nó. Con rắn há rộng miệng và không ngừng đớp vào chân đại bàng để tìm cơ hội sống sót. Tuy nhiên, do có lớp sừng cứng bảo vệ bên ngoài bộ móng sắc, đại bàng nhất quyết không để con mồi thoát thân. Nó nhanh chóng tha mồi về tổ cho đàn con háu đói đang chờ đợi.

Đại bàng biển Steller hay còn gọi là đại bàng Thái Bình Dương là loài chuyên săn mồi biển. Với cơ thể nặng 10 kg, chúng là loài đại bàng lớn nhất tồn tại trên Trái Đất. Với khả năng quan sát con mồi từ khoảng cách 3.000 m, kết hợp với cặp vuốt sắc nhọn cực khỏe, đại bàng biển dễ dàng lao xuống nước ở tốc độ nhanh như chớp trước khi quắp chặt con mồi.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá