Rắn độc nuốt chửng thằn lằn trên bãi biển Australia

Những người đi biển ở bang Western Australia giật mình kinh hãi khi phát hiện con rắn độc đói mồi gồng mình nuốt chửng thằn lằn to không kém.

Rắn dugite gắng sức nuốt chửng thằn lằn trên bãi biển. Ảnh: Facebook.
Rắn dugite gắng sức nuốt chửng thằn lằn trên bãi biển. Ảnh: Facebook.

Holly King và Sinead Hart bắt gặp con rắn độc dugite thuộc họ rắn hổ nuốt dở xác thằn lằn trên bãi biển Little Beach gần thành phố Albany, Australia, Fox News hôm qua đưa tin. "Con rắn đã ngoạm thằn lằn trong miệng khi chúng tôi chụp ảnh. Chúng tôi tiếp tục đi dạo và nó đã bò đi mất khi chúng tôi quay lại", Holly nói.

Rắn dugite là động vật bản xứ ở Western Australia, có nọc độc cực mạnh và nhát cắn có thể gây chết người. Chúng là thủ phạm gây ra khoảng 70% số ca rắn cắn ở bệnh viện Perth.

Đây không phải lần đầu tiên người dân Australia đụng phải rắn dugite ở khoảng cách gần. Năm ngoái, nhiếp ảnh gia động vật hoang dã kiêm nhà bắt rắn chuyên nghiệp Ross McGibbon ở Perth từng phải bỏ cả camera sau khi chụp cận cảnh một con rắn dugite bởi nó trườn lên máy ảnh. Theo McGibbon, hành vi này mang tính bản năng, không phải dấu hiệu của sự hung dữ và rắn chỉ cắn người do bị dồn vào đường cùng.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng