Rắn hổ mang đói mồi nuốt chửng đồng loại

Con rắn hổ mang đói ngoạm chặt một con rắn nước trong công viên Nam Phi và mất gần một tiếng để nuốt chửng con mồi.

Rắn hổ mang đói mồi nuốt chửng đồng loại - ảnh 1 Nhiếp ảnh gia nghiệp dư Thinus van Staden bắt gặp con rắn hổ mang ăn thịt đồng loại trong công viên động vật hoang dã Kgalagadi Transfrontier Park ở Nam Phi,Express hôm 21/10 đưa tin. Staden cho biết chỗ ông đứng chỉ cách con rắn 20 m. 
Rắn hổ mang đói mồi nuốt chửng đồng loại - ảnh 2 "Cơ hội chụp loạt ảnh này đến như một bất ngờ lớn. Tôi là người duy nhất chứng kiến sự việc. Đó là thời điểm nắng nóng trong ngày, vì thế hầu hết mọi người đều đang nghỉ trong trại", Staden nói.
Rắn hổ mang đói mồi nuốt chửng đồng loại - ảnh 3 "Tôi thấy may mắn vì không bị con rắn hổ mang cắn trúng. Tôi chưa bao giờ bắt gặp cảnh tượng nào tương tự ở khoảng cách gần đến vậy", Staden chia sẻ.
Rắn hổ mang đói mồi nuốt chửng đồng loại - ảnh 4 Rắn hổ mang là một trong những loài rắn độc nhất thế giới. Chúng thường ăn những động vật có xương sống nhỏ như thằn lằn, chuột và đôi khi ăn thịt cả đồng loại. Con mồi của rắn hổ mang trong loạt ảnh do Staden chụp là một loài rắn nước phổ biến ở miền nam châu Phi.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng