Rao bán sọ khủng long với giá vài chục tỉ đồng

TPO - Một công ty đấu giá châu Á mới đây đã rao bán trên mạng sọ của một con khủng long loài Tyrannosaurus rex có niên đại khoảng 70 triệu năm với giá khởi điểm 1,8 triệu đô (tương đương 40 tỉ đồng).

Chiếc sọ khủng long có giá 1,8 triệu đô.
Chiếc sọ khủng long có giá 1,8 triệu đô.

Công ty Luxify rao bán trên trang web của mình một chiếc sọ khủng long loài Tyrannosaurus rex với giá khởi điểm 1,8 triệu đô (tương đương 40 tỉ đồng).

Theo công ty này, chiếc sọ khủng long có niên đại từ 65,6 đến 72 triệu năm, thuộc về một con khủng long sống ở thời Phấn trắng và còn nguyên vẹn khoảng 90%.

Theo lời quảng cáo của Luxify, đây là chiếc sọ loài Tyrannosaurus rex nguyên vẹn nhất từ trước đến nay, và “sẽ là một sản phẩm tuyệt vời dùng để trưng bày hay làm giáo cụ trực quan”.

Luxify cho biết chiếc sọ này được một công ty khai thác hóa thạch tìm thấy vào mùa hè năm ngoái ở Bắc Montana.

Ngoài ra, xương đuôi và một ít xương sườn của con khủng long này cũng được tìm thấy. Khi ghép với chiếc sọ, nó sẽ tạo nên một bộ xương khủng long hoàn chỉnh khoảng 28%.

Một chiếc sọ Tyrannosaurus rex khác với độ nguyên vẹn khoảng 45% cũng được rao bán với giá khởi điểm 2,39 triệu đô (tương đương 53 tỉ đồng). Ngoài ra, còn một bộ xương loài Triceratops prorsus hoàn chỉnh khoảng 72% được rao bán với giá khởi điểm 790 ngàn đô (tương đương 17 tỉ đồng).

Rao bán sọ khủng long với giá vài chục tỉ đồng - ảnh 1 Chiếc sọ 1,8 triệu đô nhìn từ đằng trước.
Trong khi nhiều người cho rằng việc bán đấu giá hóa thạch khủng long là khá kì dị, thì giám đốc công ty Luxify lại cho rằng "mặt hàng" này thu hút sự quan tâm của rất nhiều người.

“Khách hàng có thể là một nhà sưu tập đam mê hóa thạch, cũng có thể là một tập đoàn lớn muốn mua sọ khủng long về để trưng bày tại trụ sở công ty.”, vị giám đốc này nói.

Giáo sư Paul Barrett thuộc Bảo tàng Lịch sử tự nhiên ở London cho biết tuy bảo tàng của ông không thực sự khuyến khích việc buôn bán hóa thạch nhưng rõ ràng việc này sẽ thúc đẩy sự quan tâm của người dân với lĩnh vực khảo cổ học.

Theo CNN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá