Râu tóc đóng băng trong giá lạnh kỷ lục -62 độ C ở Nga

Đợt lạnh kỷ lục ở phía tây Siberia kéo theo nền nhiệt độ giảm xuống -62 độ C, khiến lông mi và râu trên mặt nhiều người dân Nga đóng băng.

Râu tóc đóng băng trong giá lạnh kỷ lục -62 độ C ở Nga - ảnh 1 Nhiệt độ thấp kỷ lục -62 độ C được ghi nhận ở mỏ dầu Bolshoe Olkhovskoe thuộc thị trấn Khanty-Mansi, vùng Siberia, Nga, chỉ xếp sau mức nhiệt độ thấp nhất trong lịch sử -67,8 độ C ở quận Oymyakon phía đông Siberia năm 1933, Mogaz News hôm qua đưa tin.
Râu tóc đóng băng trong giá lạnh kỷ lục -62 độ C ở Nga - ảnh 2 Nền nhiệt độ trong khu vực giảm từ -40 độ C xuống -62 độ C chỉ trong vòng một tuần. 
Râu tóc đóng băng trong giá lạnh kỷ lục -62 độ C ở Nga - ảnh 3 Lông mi của nhiều phụ nữ địa phương trở nên dài hơn do đóng băng trong khi những người đàn ông có bộ râu trắng xóa. 
Râu tóc đóng băng trong giá lạnh kỷ lục -62 độ C ở Nga - ảnh 4 Dân làng Kazym ở thị trấn lân cận Beloyarsky cũng trải qua nhiệt độ -58 độ C đầu tuần này. 
Râu tóc đóng băng trong giá lạnh kỷ lục -62 độ C ở Nga - ảnh 5 Bất chấp giá lạnh, người dân Nga vẫn tận hưởng những hoạt động ngoài trời như đạp xe hoặc ăn kem. 
Râu tóc đóng băng trong giá lạnh kỷ lục -62 độ C ở Nga - ảnh 6 Theo Siberian Times, những người đi bơi ở Urai và Nizhnevartovsk vẫn tiếp tục nhảy xuống các hố băng hoặc dội nước lạnh lên người. 
Râu tóc đóng băng trong giá lạnh kỷ lục -62 độ C ở Nga - ảnh 7 Nhiều trường học ở Siberia phải đóng cửa, tuy nhiên học sinh ở thị trấn Nadym chỉ được nghỉ học khi nhiệt độ hạ xuống -50 độ C. Một số người dân phải đi taxi khi muốn ra ngoài vì xe ôtô không thể nổ máy trong thời tiết quá lạnh.

Nhiệt độ Bắc cực nóng lên đến 10 độ trong năm nay

Chỉ còn khoảng hơn 1 tuần nữa để khẳng định chắc chắn năm 2016 là năm nóng nhất trong lịch sử, và sự thật này tiếp tục được khẳng định với dự báo Bắc cực sắp nóng lên tới 10 độ.

 


Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng